Hà Lê mang đến một không gian nhạc Trịnh khác lạ

Cá tính Hà Lê sẽ được bộc bạch như thế nào? Con đường chông gai và sóng gió nam nghệ sĩ đã trải qua liệu đã bằng phẳng và thản nhiên hơn chưa? Hãy cùng "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" và MC Tùng Leo cùng lần dở những câu chuyện về chàng nghệ sĩ thú vị này.


Hà Lê đã làm gì để bảo vệ con đường nghệ thuật mà mình đã chọn? (Nguồn ảnh: Thanh niên)

Đúng như dự đoán, việc từ bỏ khoa Toán kinh tế trường Đại học Nottingham Trent (Nottingham, Anh) để theo đuổi nghệ thuật của Hà Lê đã khiến MC Tùng Leo bất ngờ. Và điều ngạc nhiên tiếp theo là Hà Lê lại chọn ngành học mang tính chính xác tuyệt đối là Toán kinh tế trong khi dòng máu chảy trong tim tràn đầy sự ngẫu hứng và tính nghệ thuật.

Trả lời câu hỏi của MC Tùng Leo "máu nghệ thuật có từ trước hay đến khi học Toán kinh tế bạn mới phát hiện ra đam mê thật sự", Hà Lê khá trầm ngâm. Nhìn hình ảnh nổi loạn và cá tính của Hà Lê hiện nay, ít ai hình dung được anh chàng đã từng là một người "đặt đâu để đấy". Từ nhỏ, Hà Lê đã được bố mẹ hướng theo truyền thống gia đình là lĩnh vực kinh doanh. Có lẽ, điều đó ăn sâu vào suy nghĩ của anh chàng đến mức "em không dám vượt ra khỏi khuôn khổ"

Ấy vậy mà, anh chàng ngày nào đã dám bảo lưu việc học tại Anh để theo đuổi điều mà bản thân cho là đúng và phù hợp với mình ngay thời điểm đó. "Cuộc chiến" với gia đình để bảo vệ quan điểm cá nhân chưa bao giờ dễ dàng. Hà Lê đã đối mắt với điều đó như thế nào? Còn về con đường nghệ thuật đã qua, việc thổi hồn vào nhạc Trịnh Công Sơn theo cách "rất Hà Lê" đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, MC Tùng Leo đã nêu định kiến ban đầu về các sản phẩm của Hà Lê rằng: "Với tâm lý của một người yêu nhạc Trịnh Công Sơn một cách trung thành và mỹ miều, tôi không đồng ý"! Và chắc chắn, không chỉ có một mình Tùng Leo có suy nghĩ như vậy. Hà Lê đã bảo vệ "đứa con tinh thần" của mình như thế nào? Xem tiếp trong video clip bên dưới để giải đáp về một nghệ sĩ "rất Hà Lê" là thế nào:

Thanh Nhàn