Studio H9

Hà Kiều Anh: Giông bão đã ở lại sau lưng

Ở tuổi tứ tuần, đã bước qua những thăm trầm của cuộc đời, người phụ nữ ấy vẫn rất son sắc và đặc biệt là một tinh thần lạc quan hiếm thấy. Có lẽ, giông bão quá khứ đã dừng lại phía sau Hà Kiều Anh và một cuộc sống viên mãn là điều mà cô đang tận hưởng.

Trước khi nhận lời tham gia chương trình, Hà Kiều Anh bày tỏ sự lo ngại khi tự cho "bản thân mình không phải là người nói giỏi" và "không đủ lanh lẹ để đối đáp với MC Tùng Leo". Và bằng sự thân thành, Hà Kiều Anh đã khiến buổi tối trò chuyện tại "Studio H9" phần nào nhẹ nhàng và dễ chịu. 

Hình ảnh Hoa hậu Hà Kiều Anh năm 1992 (Ảnh: Tư liệu)

Là người trẻ nhất đạt Hoa hậu Việt Nam (khi ấy cô mới 16 tuổi) tính cho đến hiện tại, Hà Kiều Anh vẫn là một trong những "tượng đài sắc đẹp" và hình mẫu mà nhiều bạn gái hướng đến. Thế nhưng, sẽ nhiều khán giả bất ngờ khi cô tiết lộ "mình đi thi hoa hậu chỉ vì muốn kiếm tiền". Một lý do tưởng chừng rất thực dụng có làm hình ảnh cô xấu đi trong mắt công chúng? Nhưng không, nếu xét trong bối cảnh lúc bấy giờ, khi mặt bằng chung của xã hội còn khó khăn thì việc phát triển kinh tế là điều mà một cô bé 16 tuổi trưởng thành trong suy nghĩ đã hướng đến. Đó là động lực cần thiết để Hà Kiều Anh dấn thân với nghệ thuật.

Gia đình hạnh phúc viên mãn của Hà Kiều Anh (Ảnh: VietNamNet)

Từng đậu thủ khoa Nhạc viện TP.HCM khoa Thanh nhạc và liên tục nhận học bổng trong suốt những năm tháng theo học tại đây, nhưng Hà Kiều Anh lại không chọn ca hát là sự nghiệp. Xinh đẹp, có chất giọng, cô gái gốc Hà thành có đầy đủ điều kiện để có thể trở thành một ngôi sao trong làng ca hát. Thế nhưng, hoa hậu đã từ chối con đường đó. Rồi những biến cố, thăng trầm lần lượt đi qua đời người phụ nữ đẹp và tài hoa ấy có khiến cô gục ngã? Và khi nhìn về quá khứ, Hà Kiều Anh nuối tiếc điều gì?

Xem tiếp những tâm sự và chia sẻ của Hoa hậu Hà Kiều Anh trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn