“Gương mặt Việt Nam” - chương trình mới trên sóng HTV

“Gương mặt Việt Nam” là chương trình truyền hình mới, diễn ra định kỳ vào mỗi dịp đầu năm mới nhằm giới thiệu, chia sẻ và lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng.

Đó là những cá nhân bằng nỗ lực và cống hiến đã đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Đó là thành quả lao động không ngừng nghỉ của những con người đã miệt mài dấn thân, nghiên cứu, sáng tạo và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Đó cũng có thể là những câu chuyện bình dị của những con người dung dị đã góp phần gìn giữ, lan tỏa những thông điệp tích cực và giá trị sống tốt đẹp.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng xây dựng format, nhà sản xuất chương trình cho biết: “Trong quá trình công tác, tôi đã có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe rất nhiều những câu chuyện của những con người Việt Nam từ Bắc chí Nam và cả nơi hải đảo xa xôi. Điểm chung của những nhân vật ấy đều là một tình yêu quê hương đất nước nồng nàn, và họ luôn cố gắng giữ gìn và phát huy tình cảm ấy bằng những việc làm trong khả năng của mình với những đóng góp rất cụ thể. Đôi khi đó chỉ là những khoảnh khắc ngắn ngủi, hành động nhỏ nhưng xuất phát từ trái tim chân thành, từ tình yêu nước, nghĩa đồng bào”.

Chương trình “Gương mặt Việt Nam” mùa đầu tiên hứa hẹn sẽ là cuộc hội ngộ của những con người, câu chuyện, thông điệp bình dị nhưng không kém phần lan tỏa, truyền cảm hứng. Với hình thức giao lưu chính luận và nghệ thuật, chương trình sẽ được dàn dựng dựa trên một kịch bản công phu, sâu sắc, kết hợp với sự đan xen của những thủ pháp video phóng sự, phỏng vấn trực tiếp, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và sự cộng hưởng từ câu chuyện của những nhân vật. Đặc biệt, âm nhạc là một trong những điểm đặc sắc của chương trình trong mùa này, góp phần tạo nên một bức tranh “Gương mặt Việt Nam” trọn vẹn, lan tỏa đến khán giả những mạch nguồn cảm xúc, chất chứa trong đó là sự dung dị. Qua đó, chương trình mong muốn có thể cổ vũ, tiếp lửa, tạo động lực cho chính những nhân vật đã và đang cống hiến trong từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, thông qua những câu chuyện được kể, chương trình sẽ góp phần lan tỏa giá trị sống tích cực đến các thế hệ người Việt Nam trên khắp mọi nơi, đặc biệt là những người trẻ. 

Nhà báo, BTV Như Mai - Phó Trưởng Ban Chuyên đề HTV nhấn mạnh: “Giữa những chương trình về người tốt việc tốt đang có mặt trên sóng HTV thì “Gương mặt Việt Nam” đã mang đến làn gió mới cho truyền hình. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng mà chương trình còn tạo ra không gian hội ngộ, góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, đầy dung dị trong cuộc sống ngày nay”. 

“Gương mặt Việt Nam” mùa đầu tiên sẽ lên sóng vào Chủ Nhật đầu tiên của năm mới Giáp Thìn (1/2024) với những khoảnh khắc đẹp được ê-kip sản xuất phát hiện, tái hiện, chia sẻ gói gọn trong 60 phút phát sóng.

HTV