Sợi khô vàng ươm, quyện vị mặn, ngọt dai dai lẫn trong vị đắng nhẹ từ khổ qua, giòn ngọt của rau khủ sẽ khiến cho bất kỳ ai ăn cũng phải lưu luyến...
Nguyên liệu
- Khô cá lóc 100g
- Khổ qua 2 trái
- Củ cải đỏ radish 3 củ
- Hành tây 30g
- Rau mầm 50g
- Mè rang 1 muỗng canh
- Húng lủi một ít
- Giấm gạo
- Mayonnaise
Thực hiện
- Đun sôi nước
- Khô cá lóc cắt khúc, luộc trong nước sôi
- Khổ qua cắt lát
- Hành tây cắt lát
- Củ cái radish cắt lát thật mỏng
- Rau húng lủi thái rối
- Khô cá lóc sau khi luộc đem lóc hết xương
- Đun nóng dầu ăn, chiên khô cá lóc với lửa vừa để không làm khô bị cháy
- Khô cá sau khi chiên đem đập dập (lưu ý đừng để khô nát)
- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tím, tỏi băm, ớt, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1,5 muỗng canh giấm gạo lên men. Sau khi hỗn hợp hơi keo lại, cho khô cá lóc vào rim đến khi hỗn hợp thấm đều vào cá
- Cho khổ qua, hành tây, củ cải, húng lủi vào tô trộn, rưới phần sốt khô cá lóc vào trộn đều.
- Rắc thêm ít mè rang, thêm ít sốt mayonnaise.
Đan Quỳnh