Món ngon mỗi ngày

Gỏi cuốn chay chấm sốt đậu phộng thơm ngậy

Bánh tráng dai dai ôm trọn rau củ tươi ngon, thanh mát ở bên trong, chấm cùng nước chấm béo bùi mặn ngọt hài hòa, thơm mùi đậu phộng. Hương vị đọng lại thật khó quên!

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng: 10 bánh
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà chua: 2 trái to
  • Nấm đùi gà: 100g
  • Đậu phộng rang: 4 muỗng canh
  • Bún tươi: 200g
  • Rau thơm các loại
  • Lá hẹ, xà lách
  • Bột ngọt, hạt nêm nấm
  • Nước tương

Thực hiện:

  • Boa-rô cắt lát
  • Cà rốt cắt sợi
  • Nấm đùi gà cắt lát
  • Dưa leo cắt sợi
  • Đậu hũ cắt sợi
  • Đặt chảo dầu lên bếp, cho boa-rô vào phi thơm
  • Cho nấm và cà rốt vào xào, thêm 2 muỗng canh nước và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm
  • Làm sốt: Đặt một chảo dầu khác lên bếp, cho boa-rô vào, sau đó cho cà chua đã băm nhuyễn vào. Nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nửa chén nước. Thêm 4 muỗng canh đậu phộng rang đã giã nhuyễn (hoặc bơ đậu phộng)
  • Trải bánh tráng ra thớt, cho rau thơm, dưa leo, bún tươi, đậu hũ và nhân xào vào cuộn đều tay

Lưu ý:

  • Xào kỹ cà chua với nước để phần sốt thơm ngon và có màu đẹp
  • Dùng bơ đậu phộng để tiết kiệm thời gian
Đan Quỳnh