Giữ cánh bồ công anh

Kim Quyên 16/5/2022, 10:09

Bồ công anh là một loài hoa dại mọc ven đường thuộc họ cúc, khi nở có màu vàng tươi thắm nhưng kỳ lạ thay theo thời gian, hoa không tàn úa mà lại thay lớp cánh vàng bằng vô vàn sợi bông trắng mịn.

Vẻ đẹp của hoa bồ công anh nhiều màu sắc

Hoa bồ công anh dù có những cánh hoa mong manh, dễ dàng bị cơn gió nhẹ cuốn đi nhưng bù lại có sức sống vô cùng mãnh liệt. Hạt rơi xuống, cây mới sẽ mọc lên. Chính vì lẽ đó hoa bồ công đã trở thành biểu tượng của sự kiên cường, may mắn, thành công…

Sự kết hợp độc đáo của hoa bồ công anh và hoa hồng

Chi chít những sợi bông trắng muốt tỏa quanh nhụy tròn tựa như một cây pháo hoa thiên nhiên không cần lửa. Để lưu lại vẻ đẹp đặc biệt của loài hoa này, chị Thùy Duyên - Chủ thương hiệu hoa EeVee đã hình thành ý tưởng vĩnh cửu hóa đóa bồ công anh. 

Thùy Duyên - Chủ thương hiệu hoa EeVee

Không thể đếm xuể hàng trăm cánh nhỏ li ti vươn ra từ lõi tròn bé xíu. Nhiệm vụ của người thực hiện là đưa chất keo kết dính vào từng điểm tiếp xúc giữa cánh và nhụy giữ cho chúng không bị rơi rụng hay bị thổi bay. 

Từng cánh hoa li ti được cố định chắc chắn

Mất một tuần để người nghệ sĩ có thể xử lý một hoa bồ công anh tươi trở thành vĩnh cửu. Quá trình ấy đòi hỏi sự tỉ mỉ, nâng niu bảo vệ từng cánh hoa.

Tiểu cảnh kết hợp trang trí từ hoa bồ công anh

Hoa sau khi cố định sẽ được khoác áo mới với nhiều màu sắc sặc sỡ hơn. Công đoạn cuối cùng sẽ tạo hình hoa bồ công anh thành các tác phẩm nghệ thuật như tranh, giỏ hoa hay hộp gỗ tiểu cảnh… Từ đó loài hoa mỏng manh có đã được tuổi thọ lâu hơn và đến gần hơn với những người yêu vẻ đẹp của chúng.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật - HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.