Sả và lá chanh thơm đặc trưng, kết hợp cùng ớt sừng cay nồng và mùi ngũ vị hương đặc trưng sẽ làm thịt bò dậy vị thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bò phi lê 200g
- Sả đập dập xé sợi 2 cây
- Lá chanh thái chỉ 3 lá
- Ớt sừng thái lát 1 trái
- Lá lốt thái chỉ 30g
- Bột ngọt
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Bò phi lê cắt thanh chì, trộn với 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi lăn qua bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị để giúp bò không bị khô và thấm vị.
- Sả ướp với 1 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn.
- Chiên: Đun nóng dầu trong chảo, cho lá lốt vào chiên giòn vớt ra để vào giấy thấm dầu. Kế tiếp cho sả vào chiên giòn. Sau cùng chiên bò với lửa lớn đến khi bò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cách dùng: Cho bò chiên còn nóng vào tô, trộn đều với lá chanh thái chỉ (xốc thịt bò khi còn nóng với lá chanh giúp cho lá chanh được bám chặt vào trong thịt), sau đó bày ra dĩa cùng với ớt sừng và lá lốt, sả chiên giòn. Khi ăn chấm với tương ớt.
Hoàng Dương