Vị vừa ăn béo, thơm mùi hải sản kết hợp nước sốt sánh sệt, món Chả giò hải sản phô mai chắc chắn sẽ khiến cả nhà ngây ngất.
Nguyên liệu:
- Râu mực 100g
- Tôm sú lột vỏ 100g
- Thanh cua 100g
- Xoài ngọt 150g
- Hành tây cắt sợi 100g
- Phô mai Cheddar 150g
- Bánh tráng pía 20 cái
- Trứng gà, tương cà
- Nước cam vàng, húng lủi
- Hạt nêm, Mayonnaise
Thực hiện:
- Sơ chế: Cắt rời râu mực. Cua thanh xé nhỏ. Phô mai cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan. Ướp tôm mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào chín (xào chín mực và tôm để nhân chả giò có độ chín đồng đều, phô mai không bị tan chảy khi chiên).
- Cuốn chả giò: Cho tôm, râu mực, cua thanh, xoài (thêm xoài để cân bằng vị phô mai và tạo sự hấp dẫn cho món ăn), hành tây, phô mai cheddar, húng lủi vào bánh tráng pía, cuốn lại, dán mí với trứng gà, để 10 phút cho dính rồi đem chiên chín vàng giòn.
- Pha sốt: hoà tan 1 muỗng canh nước cam vàng (hòa tan gia vị với nước cam trước để sốt được đều vị), 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối tiêu, sau đó thêm 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, 2 muỗng canh tương cà, khuấy đều.
- Cách dùng: Xếp chả giò hải sản phô mai ra dĩa, khi ăn chấm với sốt Mayonnaise trộn.
Hoàng Dương