Giải Quán quân Project Runway 2015 ban đầu không dành cho Nguyễn Tiến Truyển

Đến với tập 32 của "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" kỳ này là hai nhà thiết kế trẻ Lý Giám Tiền và Nguyễn Tiến Truyển. Họ là những Quán quân tài năng bước ra từ cuộc thi Project Runway. Cùng sự dẫn dắt của MC Tùng Leo, hai bạn sẽ bày tỏ những điều thú vị gì?

Nhà thiết kế Lý Giám Tiền (Ảnh: Kul News)

Được biết đến với tên gọi "thần đồng thiết kế", Lý Giám Tiền gây bất ngờ với giới thời trang và cả nhà thiết kế tiếng tăm trong nước bởi sự sáng tạo và kỹ năng cắt ráp đáng kinh ngạc. Với đường cắt khéo léo, form dáng độc đáo, cách kết hợp chất liệu đa dạng cùng cá tính "đóng mác" Lý Giám Tiền đã đem đến cho các thiết kế của anh sự nổi bật không hòa lẫn hay pha trộn của bất kỳ ai. Thế nhưng, khán giả đã rất ngạc nhiên khi biết rằng, anh chàng Lý Giám Tiền chưa từng học qua một ngày nào ở bất kỳ trường lớp dạy thiết kế. 

Cách hình dung và may ráp áo hiện nay mà Lý Giám Tiền có được là nhờ một khoảng tuổi thơ sống cùng đam mê may quần áo... cho búp bê. Từ những tấm áo bé xíu may cho búp bê đến những bộ trang phục ấn tượng trong Project Runway và cả thương hiệu Lý Giám Tiền Atelier sau đó đều cho thấy niềm đam mê mãnh liệt của anh chàng dành cho ngành thiết kế thời trang.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển

Khác với Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển là người có theo học bài bản về thiết kế. Và định hướng nghề nghiệp phần nào cũng đã được định hình ngay từ khi còn nhỏ trong một gia đình có truyền thống nghề may. Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, mẹ luôn là niềm cảm hứng và động lực để Nguyễn Tiến Truyển vượt qua khó khăn. Bằng chứng là sự nỗ lực vươn lên của anh trong đêm chung kết của cuộc thi Project Runway. 

Nếu Lý Giám Tiền ngay từ đầu được nhắm đến danh hiệu Quán quân bởi sự xuất sắc thì Nguyễn Tiến Truyển lại không như vậy. Giải Quán quân khi đó được nhắm cho người khác và mọi điều thay đổi khi bộ sưu tập của Tiến Truyển trình làng trên sân khấu. Điều gì đã xảy ra? Hãy cùng theo dõi những tiết lộ thú vị trong tập 32 - Studio H9 - Hẹn cuối tuần:

Thanh Nhàn