Giải mã "cơn sốt" giá vé máy bay: Chi phí nào đang "đè nặng" lên vai các hãng hàng không?

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 16:09

(HTV) - Trước tình trạng giá vé máy bay của tất cả các hãng trong thời gian qua có tăng trong thời gian qua, báo Thanh niên đã tổ chức Hội thảo “Hạ nhiệt giá vé máy bay”.

Các hãng hàng không cho biết giá vé máy bay của tất cả các hãng trong thời gian qua có tăng, song vẫn luôn tuân thủ quy định và không vượt mức giá trần theo quy định của Bộ GTVT. 

Phân tích về các chi phí ảnh hưởng đến giá vé máy bay, ông Trương Việt Cường PTGĐ Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết có 03 nhóm chi phí lớn. Nhóm chi phí thứ nhất, chiếm tới 55 – 60% tổng chi phí đầu vào, là các chi phí thuê tàu bay, sửa chữa động cơ, chi phí ngoại tệ…Nhóm chi phí thứ hai  là các loại thuế, phí theo quy định. Nhóm chi phí thứ ba  là chi phí vận hành khai thác như chi phí lao động, chi phí phục vụ máy bay… 

Hội thảo “Hạ nhiệt giá vé máy bay”

Thời gian vừa qua, Bamboo Airways vẫn luôn nỗ lực đem tới các cơ hội mua vé giá hợp lý cho hành khách bằng việc triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại. Để hỗ trợ gỡ khó cho các hãng hàng không, ông Trương Việt Cường đề xuất Chính phủ xem xét: giảm phí điều hành bay và cất hạ cánh trong năm 2024 – 2025 cho các chuyến bay nội địa; điều chỉnh giảm thuế xăng dầu; hỗ trợ như miễn các phí cất hạ cánh, phụ thu bay đêm; điều chỉnh linh hoạt giá trần theo giá xăng dầu thế giới để công bằng với cả hãng hàng không và người tiêu dùng…

Bamboo Airways vẫn luôn nỗ lực đem tới các cơ hội mua vé giá hợp lý cho hành khách

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.