12 Con Giáp - Tám chuyện thiên hạ - Tập 62

Giải mã bí quyết gắn kết gia đình

Tập 62 chương trình “12 Con Giáp - Tám chuyện thiên hạ” tiếp tục mang đến cho khán giả câu chuyện về gia đình và giá trị của yêu thương đúng cách.

Con gái của mẹ

Minh Ngọc bất lực khi mẹ lúc nào cũng kiểm soát mình

Hiện nay, nhiều ba mẹ vẫn áp dụng phương pháp quản thúc có phần hà khắc lên con cái của mình vì cho rằng đó là điều đúng đắn để bảo vệ con. Thậm chí có phụ huynh còn tìm cách theo dõi hay thậm chí xen vào câu chuyện của con mình một cách cực đoan khiến cho mối quan hệ mẹ con ngày càng tệ hơn. Đơn cử như câu chuyện của cô gái trẻ do Minh Ngọc thủ vai. Vì có nhiều tâm tình chất chứa, lại không cảm thấy “an toàn” khi chia sẻ với mẹ nên cô gái chọn cách giãi bày với bạn bè. Điều cô gái không ngờ đến đó là ngay lúc cô đang huyên thuyên thì mẹ cô xuất hiện! 

Siêu đầu bếp gia đình

Cả nhà cùng nhau bình chọn cho món ăn ngon nhất

Để thể hiện sự hiếu thảo cũng như mong muốn mang đến cho bà ngoại những món ăn ngon nhất, các thành viên trong gia đình đã cùng nhau tổ chức một cuộc thi nấu ăn mang tên “Bếp nhà mình”. Cuộc thi là “cuộc chiến” tay đôi giữa hai thí sinh: ba và mẹ. Mỗi người đều mang đến những món ăn đặc biệt, thể hiện tài năng và tình yêu thương dành cho gia đình. Tuy nhiên, chiến thắng cuối cùng thuộc về mẹ - người phụ nữ quan trọng nhất trong gia đình. Món ăn của mẹ không chỉ ngon miệng mà còn chứa đựng hương vị quen thuộc, gợi nhớ về những bữa cơm gia đình đầm ấm. Qua cuộc thi, mọi người đã cùng nhau nấu nướng, thưởng thức những món ăn ngon và trải qua những khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau. Hương vị yêu thương lan tỏa trong từng món ăn, gắn kết các thành viên trong gia đình thêm khắng khít. Cuộc thi “Bếp nhà mình” là minh chứng cho giá trị của tình yêu thương khi được đặt đúng chỗ.

Mời khán giả xem tập 62 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Hà Uyên