Giai điệu kết nối tình yêu thương: ''Vẫn mãi màu áo trắng''

NGỌC PHƯỢNG - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 10:05

(HTV) - Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện quân y 175 đã tổ chức chương trình âm nhạc "Giai điệu kết nối yêu thương" số đặc biệt với chủ đề "Vẫn mãi màu áo trắng".

Giai điệu kết nối tình yêu thương chủ đề ''Vẫn mãi màu áo trắng''

Tại bệnh viện Quân y 175, các y bác sĩ đóng 2 vai trò: người thầy thuốc và người chiến sĩ. Hai màu áo "trắng - xanh" đã trở thành hình ảnh tiêu biểu, gây ấn tượng đẹp về những thầy thuốc mặc áo lính. Ở đâu người bệnh cần, ở đó có bác sĩ quân y, ngay cả những nơi xa xôi, nhiều khó khăn, vất vả như biển đảo Trường Sa, như Nam Xu đăng (Châu Phi). Các tiết mục văn nghệ như "Vẫn mãi màu áo trắng", "Hôm nay mẹ trực đêm", "Không gục ngã",… được thể hiện trong chương trình đã thay cho lời lời cảm ơn, lời động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần dành cho các y, bác sĩ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. 

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ đã từng được các y bác sĩ tại bệnh viện điều trị bệnh thành công như Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, nhạc sĩ Trần Tiến, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, bên cạnh đó là sự góp mặt của gần 300 bệnh nhân đang điều trị bệnh. 

Các y bác sĩ và mạnh thường quân trao tặng 30 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Không chỉ là ngày vui của các y bác sĩ, với mong muốn đem lại niềm tin, nghị lực cho các bệnh nhân điều trị dài ngày, trong chương trình, các y bác sĩ và mạnh thường quân cũng đã trao tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.