Giá gas biến động vào tháng 3/2024

BÍCH PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/3/2024, 15:49

(HTV) - Do ảnh hưởng của biến động tăng tỷ giá USD/VND, khiến cho giá gas nhập khẩu về Việt Nam tăng, vì vậy các công ty kinh doanh gas đã đồng loạt tăng giá bán lẻ gas.

Giá gas bán lẻ trong nước tăng nhẹ

Sau dịp Tết Nguyên đán nhiều mặt hàng có xu hướng biến động về giá bán. Theo đó, giá gas bán lẻ trong nước từ ngày 01/3 được điều chỉnh tăng nhẹ với mức tăng 167 đồng/kg, tương đương tăng 2.000 đồng/bình gas 12kg. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas vừa ra thông báo điều chỉnh giá mặt hàng này từ ngày 01/3/2024.

Theo Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), mỗi bình gas bán lẻ tăng 2.000 đồng/bình 12kg và tăng 7.500 đồng/bình 45kg. Như vậy, giá bán lẻ gas đến tay người tiêu dùng của công ty này vào khoảng 471.900 đồng/bình 12kg và 1.770.831 đồng/bình 45kg được áp dụng cho các sản phẩm của thương hiệu Gas South bao gồm Gas Dầu Khí; VT - Gas, A Gas, Đặng Phước Gas, Đăk Gas, JP Gas.

Việc giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tăng không quá cao, góp phần vào việc bình ổn giá cả các mặt hàng sau dịp Tết. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.