7 nụ cười xuân

Gia đình 7 Nụ bị "hố" khi đón khách lạ từ Hàn Quốc về

Trong ngày đầu năm mới, gia đình ông Bảy "có biến" khi một vị khách bất ngờ xuất hiện. Thủ vai người khách lạ từ Hàn Quốc về chính là nam diễn viên khách mời Hùng Thuận.

Tiểu phẩm hài của 7 nụ cười xuân (phát sóng Mùng 2 Tết) xoay quanh cuộc gặp mặt "có gì sai từ đầu" của gia đình ông Bảy và người cha vợ... trẻ hơn con rể, với sự góp mặt của các diễn viên:

- Trường Giang: Ông Bảy

- Hari Won: Vợ ông Bảy

- Hùng Thuận: Cha vợ ông Bảy

- Tiến Luật: Con rể ông Bảy

- Trương Thế Vinh: Cháu ngoại ông Bảy


Gia đình ông Bảy có 4 thành viên xuất hiện: ông Bảy, cô vợ trẻ người Hàn Quốc tên Hari, con rể tên Luật và cháu ngoại tên Vinh. Vì quê vợ quá xa xôi nên cả gia đình ông Bảy chưa từng biết mặt người thân của bà Bảy Hari. 

Một ngày đẹp trời đầu năm mới, vợ chồng ông Bảy vắng nhà nên hai cha con Luật và Vinh kiếm mồi ngồi nhậu lai rai. Một vị khách bất ngờ xuất hiện, chỉ biết nói tiếng Hàn mà không biết nói tiếng Việt nên Luật và Vinh mặc định đây là bạn của bà Bảy Hari. Vốn đang buồn vì thiếu bạn nhậu, cha con Luật - Vinh tay bắt mặt mừng, vai ôm cổ bá và nhiệt tình mời rượu khách, huyên thuyên nhiều chuyện trên đời bằng tiếng Việt lai Hàn. 

Câu chuyện bắt đầu cao trào và kịch tính khi ông Bảy về nhà. Nghĩ rằng vị khách đang ngồi ở nhà là bạn của vợ từ Hàn Quốc sang thăm gia đình nên ông Bảy thẳng thắn, thoải mái nâng ly cạn chén như những người bạn và chỉ dạy người anh em điều hay lẽ phải ở đời. Đến khi bà Bảy Hari trở về thì cả nhà mới vỡ lẽ: vị khách đến từ Hàn Quốc ấy là ba của Hari. Lúc này, rượu vào lời ra không lấy lại được, gia đình ông Bảy chỉ còn biết ngượng ngùng xin lỗi "bậc trượng bối", dù cha vợ trẻ hơn con rể!

7 nụ cười xuân phát sóng lúc 20g30 thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu