20g30 ngày 30 Tết (11/2) trên HTV7

Ghé thăm xóm Cây đa cây đề để thấy "Xuân này vẫn vui"

Cả xóm Cây đa cây đề nhốn nháo vì "ước mơ vươn tới một ngôi sao" của những con người có sẵn máu văn nghệ và luôn chờ đợi cơ hội để tỏa sáng. Thế nhưng, niềm tin vỡ vụn khi một bí mật động trời được công bố!

Vở kịch Xuân này vẫn vui được nghệ sĩ Thanh Thủy lên ý tưởng thực hiện và chắp bút. Nội dung câu chuyện xoay quanh một xóm nghèo, người dân ở đó ai cũng có “máu văn nghệ” và mong muốn được nổi tiếng.


Đặc biệt là cô gái xinh đẹp Như Như Khả (Khả Như) đang lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn “có tên không có tuổi” Quyết Thành (Bảo Bảo). Mong muốn được “thành sao” và đổi đời của cả xóm tiếp tục có thêm động lực khi cha mẹ của chàng kỹ sư điển trai Julie Lân (Thành Tất) quyết định đầu tư “dự án tiềm năng”. Julie Long (Đình Toàn) và Julie Lan (Hương Giang) khuyến khích mọi người góp công sức cùng mình để hoàn thành giấc mộng “không còn nhà cấp 3, 4, 5, 6 nữa mà lên thẳng biệt thự”. Cả xóm "Ca đa cây đề" vui mừng, chờ ngày được sống trong khu thương mại phức hợp kinh doanh và nghệ thuật.

Đang lúc sắp sửa được “lên đời”, nhà bà Giáng Hoa (Thanh Thủy) và Giáng Huệ (Pin Nguyễn) nhận được tin "giật gân" là Giang Thị Hường (Ngọc Quý) ẵm về một đứa bé. Mâu thuẫn xảy ra khi bà Hoa và bà Huệ không thống nhất được việc “có nên nuôi đứa nhỏ hay không?”. Và ông Thiên (Quang Thảo) không chấp nhận đứa “con rơi” mà Hường mang về và chắc chắn rằng Đường (Tấn Phát), con trai mình đang phải “đổ vỏ” cho người khác.

Trái ngược với những suy nghĩ từ người lớn, Đường tìm Hường để tỏ bày tình cảm, anh bao dung hết những nỗi khổ mà người con gái mình yêu gánh chịu. Chứng kiến tình cảm của hai người, dù cảm mến Hường, nhưng Julie Lân quyết định nhường cô gái mình yêu cho Đường. Thấy đứa trẻ đáng thương, lại quý mến cô gái có tấm lòng thiện lương như Hường, cả xóm "Ca đa cây đề" mở lòng hơn với cô, mọi người "góp gạo" nuôi dưỡng đứa bé.

Tưởng chừng mọi chuyện đã êm xuôi, lúc này Julie Lan bất ngờ thông báo một tin “chấn động” khiến bà con xôn xao, đồng thời dập tắt mọi hy vọng của mọi người. Đó là tin gì mà có thể làm "cục diện" xóm Cây Đa Cây Đề thay đổi ngoạn mục?

Cải lương “Xuân này vẫn vui” - 20g30 ngày 30 Tết (11/2) trên kênh HTV7.

Bài và ảnh: Mỹ Hạnh