Mãi mãi thanh xuân - Tập 1

Gặp gỡ nghệ sĩ hóa trang duy nhất ở Việt Nam được phong tặng NSƯT

Kim Tử Long, Lê Giang "rối bời" trước loạt khả năng "kì lạ" của dàn thí sinh lớn tuổi; Tài nghệ hóa trang "thần sầu" của bậc thầy hóa trang Việt Nam; Ốc Thanh Vân tinh tế, trổ tài suy luận trong tập mở màn "Mãi mãi thanh xuân" mùa 2...

Nhiều diễn biến đáng chú ý và bất ngờ khác cũng đã diễn ra trong "Mãi mãi thanh xuân" tập 1. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (10/7) trên kênh HTV7. 

Thông qua tập này, khán giả đã có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến các thí sinh: NSƯT Trịnh Xuân Chính, chú Đoàn Việt Tiến, chú Lê Hoàng Dân, cô Trần Thị Hoa và chú Đỗ Hoàng Toàn. Để xác định được tài năng thật sự của các thí sinh, ban bình luận cùng các nghệ sĩ khách mời đã gặp không ít khó khăn. Nhưng sau đó, họ đã có những phần thưởng xứng đáng khi được lắng nghe câu chuyện và thưởng thức tài năng của những thí sinh bí ẩn này. 

Đơn cử như thí sinh đầu tiên của "Mãi mãi thanh xuân" tập 1, chú Trịnh Xuân Chính (79 tuổi) - người đã khiến các nghệ sĩ, đặc biệt là Lê Giang phải "vò đầu bứt tóc". Trong đoạn video giới thiệu, chú Trịnh chỉ đơn giản vừa ngồi đàn vừa viết lời cho ca khúc, bấy nhiêu đó quá ít thông tin giúp cho ban bình luận đoán chính xác tài năng của chú. Theo NS Kim Tử Long, chú Trịnh là một người thích nhạc nước ngoài, thậm chí còn tự viết lời cho các ca khúc đó. 

Sau đó, Ốc Thanh Vân đã tinh mắt phát chú Trịnh dùng bộ râu giả để hóa trang, thêm nữa ngón tay cái của chú hằn lên vết chai rất rõ và chỉ những người hóa trang chuyên nghiệp mới có vết chai đó. Quả thật, những suy luận có căn cứ của Ốc Thanh Vân vô cùng chính xác khi chú Trịnh chính là NSƯT Trịnh Xuân Chính – nghệ sĩ hóa trang duy nhất ở Việt Nam được phong tặng danh hiệu NSƯT. 

Ở mùa 2, chương trình có một điểm mới, bên cạnh thời gian chia sẻ, trò chuyện với thí sinh, các nghệ sĩ và thí sinh sẽ cùng nhau tham gia vào một trò chơi do Ban tổ chức đặt ra. Trò chơi trong tập này mang tên "Thử tài đoán vật" với năm đội chơi. Mỗi đội gồm hai người, một thành viên sẽ lên dùng tay thò vào hộp kín, trong ba phút, thành viên này phải đưa ra phán đoán đồ vật và gợi ý cho đồng đội của mình. Chỉ cần nói đúng tên đồ vật sẽ được tính một điểm, đội nào giành chiến thắng sẽ đạt được giải thưởng năm triệu đồng.

Sam và họa sĩ Đoàn Việt Tiến chung một đội và cũng là đội đầu tiên thực hiện thử thách. Sau ba phút cả hai có được hai đáp án đúng. Đây cũng là kết quả của đội Trịnh Thăng Bình và chú Lê Hoàng Dân; đội Ốc Thanh Vân và cô Trần Thị Hoa; đội Lê Giang và chú Đỗ Hoàng Toàn. Duy chỉ có đội của Kim Tử Long và chú Trịnh Xuân Chính có được bốn đáp án. Vậy là qua vòng thử thách đầy sôi nổi, đội của nghệ sĩ Kim Tử Long và Chú Trịnh Xuân Chính đã giành chiến thắng và nhận về năm triệu đồng từ chương trình "Mãi mãi thanh xuân".

Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình