Alo phim nghe

Gặp gỡ ê-kíp Lật mặt 7: Một điều ước

"Lật mặt 7: Một điều ước" không giới hạn độ tuổi xem phim; biểu tượng bếp lửa và hình ảnh bếp lửa khổng lồ; những nỗ lực của ê-kíp phía sau rừng hoa bất tử; lễ hội Nghinh Ông và hàng ngàn diễn viên quần chúng; cơn bão quét qua làng chài...


Vợ chồng nhà sản xuất, đạo diễn Minh Hà - Lý Hải và diễn viên Y Nhung

Đó là một vài trong nhiều tiết lộ thú vị của các khách mời: Vợ chồng nhà sản xuất, đạo diễn Minh Hà - Lý Hải và diễn viên Đinh Y Nhung, trong "Alo phim nghe" tuần này - phát sóng lúc 14g30 thứ Bảy (20/4) trên HTV7. Cuộc trò chuyện sẽ xoay quanh bộ phim điện ảnh mới toanh của đạo diễn tên tuổi Lý Hải, "Lật mặt 7: Một điều ước".

Bộ phim này xoay quanh câu chuyện về một bà mẹ tảo tần nuôi con, luôn tự chủ trong cuộc sống của mình. Ngay cả khi các con đã trưởng thành và có cuộc sống ổn định, bà vẫn tự chăm lo cho mình. Biến cố xảy ra khi người mẹ bất ngờ đổ bệnh và các con của bà - những người rất hiếu thuận - phải trả lời cho câu hỏi: Ai sẽ về chăm nom mẹ trước tiên? 


Dựng bối cảnh chính - căn nhà của bà Hai, người mẹ trong phim

Đạo diễn Lý Hải chia sẻ: "Những phần "Lật mặt" trước đa phần đều dành cho lứa tuổi 16 trở lên. Khi mình ngồi dựng ở nhà, các con đi học về và muốn xem, những đoạn bình thường thì mình cho xem, nhưng những đoạn nhạy cảm thì phải mời con ra ngoài.

Các con mới hỏi: "Ba ơi ba, tại sao ba không làm một bộ phim để tụi con coi được, bạn bè học chung tụi con cũng coi được?". Từ lúc đó mình đã ấp ủ làm một bộ phim như thế, nhưng nói thì dễ, làm mới khó. Phải đến "Lật mặt" 7, mình mới thực hiện được điều này".


Một số hình ảnh quan trọng trong phim "Lật mặt" 7

Trong cuộc trò chuyện cùng MC Lưu Quang Quanh, các khách mời cũng sẽ tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị khác xoay quanh bộ phim. Được biết, "Lật mặt 7" thu hút hàng ngàn lượt tham gia casting (tuyển diễn viên).

Chính vì vậy, đạo diễn Lý Hải bật mí: "Cứ 15-30 phút casting là mình phải ra xin lỗi vì để mọi người chờ lâu. Số lượng casting nhiều và mình không thể làm qua loa được, mình sợ bỏ lỡ những gương mặt mới có năng lực diễn xuất. Cũng nhờ có sự yêu mến của các bạn mà ê-kíp năm nay đã tìm được nhiều diễn viên trẻ và có nhiều triển vọng".

"Lật mặt 7" có hai bối cảnh chính với nhiều nét đẹp được tái hiện: Lễ hội Nghinh Ông của làng chài ven biển miền Trung; một rừng hoa bất tử trên Đà Lạt; một bếp lửa khổng lồ với nhiều ý nghĩa... và các khách mời sẽ tiết lộ nhiều chuyện hậu trường thú vị xoay quanh những cảnh quay này. 

Đón xem cuộc trò chuyện hứa hẹn nhiều hấp dẫn trên trong "Alo phim nghe" tuần này, phát sóng lúc 14g30 thứ Bảy (20/4) trên trên HTV7.

Thiên Bình