Mẹ vắng nhà, Ba là siêu nhân

Em Dừa mải chơi, anh Xoài vượt giới hạn bản thân

Hai anh em Xoài, Dừa khởi nghiệp với bánh pizza, quyết kiếm tiền về... nuôi bố. Trong khi anh Xoài cặm cụi làm bánh để bán thì em Dừa... mải mê chơi quên đường về.


Anh Xoài làm bánh pizza, ba Tùng Sơn năn nỉ Dừa giúp anh trai

Trong "Mẹ vắng nhà, Ba là siêu nhân" tập 5, không chỉ ba Rhymastic phải vượt thử thách của chương trình để có đủ tiền cho các con đi chơi mà ba Tùng Sơn cũng cùng chung số phận.

Chỉ có điều, trong khi ba Rhymastic phải tập trung toàn lực để hoàn thành thử thách với sự giúp đỡ của Ma Bư và bé My thì câu chuyện ở nhà ba Tùng Sơn lại khác. Tùng Sơn đưa hai anh em Xoài, Dừa ra khu vui chơi quen thuộc, nhưng vì trước đó, họ ngẫu nhiên bắt thăm phong bì tiền có chút giới hạn nên không đủ chi phí để mua vé. 


Anh Xoài hướng nội đang rất nỗ lực tiếp chuyện với khách hàng

Lúc này, ê-kíp sản xuất đã đưa ra đề nghị giải quyết tiền vé nếu ba bố con hoàn thành thử thách: Làm và bán được 10 chiếc pizza tại quán. Dù có chút hụt hẫng vì không được chơi mà phải... làm việc, song anh Xoài vẫn nhận rõ gánh nặng trách nhiệm trên đôi vai mình.

Trong giới hạn 15 phút, gia đình ba Tùng Sơn phải nhanh chóng làm xong 10 chiếc pizza để bán cho khách. Trong khi anh Xoài cặm cụi, nghiêm túc làm bánh thì em Dừa lại mải mê chơi... quên đường về, mặc cho ba Tùng Sơn năn nỉ, thuyết phục về giúp anh Xoài.


Em Dừa thử luôn pizza của khách để trả lời câu hỏi: "Pizza có ngon không?"

Những lần xuất hiện chớp nhoáng của em Dừa không giúp gì nhiều cho anh Xoài trong hành trình khởi nghiệp đầu đời. Cậu bé Xoài hướng nội, ít nói, thường chỉ tương tác với người thân quen đã lần đầu tiên vượt qua giới hạn của bản thân khi tiếp chuyện với khách lạ, giao lưu để khách đồng ý thưởng thức pizza Xoài làm.

Cũng trong lúc ấy, em Dừa vẫn mải mê ở khu vui chơi, chỉ khi ba Tùng Sơn nói anh Xoài đi lạc hoặc anh Xoài khóc rồi, em Dừa mới miễn cưỡng lộ diện. Ba bố con sẽ hoàn thành thử thách của chương trình để có đủ chi phí tham gia khu vui chơi và ăn tối tại đây?

"Mẹ vắng nhà, Ba là siêu nhân" - 19g30 Chủ nhật trên HTV7. 

Thiên Bình