Ecuador: Giới hạn việc sử dụng điện tại các thành phố lớn

BẢO DUY - HOÀI TRÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 19:41

(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.

Bộ năng lượng Ecuador đã thông báo lịch cúp điện đến người dân. Các thành phố lớn và 10 khu vực khác trong đó có Quito, Cuenca, Guayaquil, và Manta sẽ bị cúp điện 3 tiếng mỗi ngày.

Nhà chức trách đã kêu gọi người dân tiết kiệm điện và nước. Trong khi đó, người dân đang xoay sở tìm cách thích nghi.

Ecuador giới hạn việc sử dụng điện trong bối cảnh thời tiết nắng nóng, khô hạn làm ảnh hưởng nguồn cung điện. Nguồn ảnh: AP

Một chủ nhà hàng tên Karen Verduga nói, "Tôi kinh doanh nhà hàng, có nhiều thức ăn cần bảo quản. Nếu không có điện, đồ ăn sẽ bị hư. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng nhiều thiết bị khác, không có điện thì không xài được."

Việc giới hạn sử dụng điện ở Ecuador được đưa ra khi nước láng giềng Colombia ngưng xuất khẩu điện để đảm bảo nhu cầu trong nước. Colombia cũng đang hứng chịu khô hạn. Lượng nước ở các hồ chứa đã xuống thấp kỷ lục và Colombia cũng phải giới hạn sử dụng nước ở thủ đô.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sau đó tiến hành thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.
(HTV) - Vàng SJC tăng mạnh nhiều nhất ở chiều mua là 1,55 triệu đồng/lượng, chiều bán là 1 triệu đồng/lượng đẩy giá lên mốc 91 triệu đồng. Giá xăng dầu thế giới tăng giảm trái chiều đầu phiên giao dịch dầu WTI giảm nhẹ.