Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Duy Linh - Đam mê khám phá nét đẹp kiến trúc cổ

Trong hành trình của “Khoảnh khắc cuộc đời” tại Vĩnh Long, mời khán giả gặp gỡ anh Nguyễn Duy Linh – chàng trai trẻ với đam mê khám phá nét đẹp kiến trúc cổ và mong muốn lưu giữ những giá trị xưa cũ.

Sinh ra và lớn lên trong một ngôi nhà cổ, Duy Linh sớm yêu thích nét kiến trúc cổ kính. Anh được tiếp xúc, được nghe và chia sẻ nhiều câu chuyện về nhà cổ nên mọi người thường gọi anh là “Linh nhà cổ”. Ông nội là người đã dạy chữ Hán cũng như truyền cảm hứng cho Duy Linh đam mê nghiên cứu về kiến trúc cổ. 

Đằng sau những ngôi nhà cổ chứa đựng những giá trị lịch sử và cái hồn văn hóa ở đó. Khi tìm hiểu thì chúng ta sẽ thấy được ông cha mình đã gầy dựng và gìn giữ nét truyền thống như thế nào. Người xưa đã gửi gắm những thông điệp trong từng cách bài trí nhà. Duy Linh – chàng trai mang sứ mệnh đặc biệt đã tìm tòi, lưu trữ những kiến thức về nhà cổ thành một bộ tư liệu để truyền đạt lại cho người đam mê nghiên cứu cũng như các bạn trẻ hiểu thêm về những giá trị đặc sắc đó. 


Duy Linh chia sẻ: “Dự định trong tương lai của tôi là viết sách về nhà xưa và những công trình kiến trúc của Việt Nam nhằm giới thiệu đến mọi người. Tôi đang trong quá trình tổng hợp các tài liệu để xuất bản sách. Để tìm kiếm thông tin về nhà xưa, tôi thường định vị dựa theo bản đồ những dòng sông. Tôi tìm đến những căn nhà xưa nằm dọc bờ sông, trải nghiệm thực tế tại đó, rút ra những đặc trưng riêng, tổng kết lại và viết bài”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang