Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 479

Dương Thành Kiên và những chuyến xe yêu thương

Tập 479, Khoảnh khắc cuộc đời kết nối và ghi hình với thầy giáo Dương Thành Kiên trong lúc anh đang vội nghỉ ngơi trước khi tiếp tục công việc của mình.

Khi dịch bệnh đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy không muốn cha mẹ lo lắng nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.

Thầy Dương Thành Kiên 

Những “Chuyến xe 0 đồng” trong những ngày cả nước thực hiện Chỉ thị về giãn cách luôn lan tỏa được thông điệp yêu thương đến cộng đồng. Nhất là khi tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân tuân thủ nghiêm “Ai ở đâu thì ở yên đấy”, việc chuyên chở các F0 từ nhà đến điểm cách ly, bệnh viện trở nên khó khăn. “Trong chuyến xe đầu tiên, mình đã rất hồi hộp, lúc đó tâm trạng khẩn trương vô cùng, nhưng đồng thời cũng ý thức được trách nhiệm trước công việc, mình phải tự trấn an, mạnh mẽ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - Thầy Kiên chia sẻ. 

Chuyến xe khó quên nhất mà thầy Kiên nhận được là lúc 5g30 sáng, từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại phường Dĩ An (Bình Dương). Người đàn ông chưa hề có kinh nghiệm trong việc hôn nhân đã rất lúng túng khi nhận nhiệm vụ mới, anh rất cố gắng đưa thai phụ F0 đang chuyển dạ đến bệnh viện an toàn. Nhìn thấy tình cảnh một mình thai phụ đến phòng sinh, không có người thân bên cạnh, thầy Kiên chạnh lòng vô cùng, càng như vậy, thầy càng có thêm dũng khí để tiếp một phần công sức, hỗ trợ mọi hoàn cảnh trong thời điểm nguy nan.

Thầy Kiên chuyên chở các F0 tại địa bàn tỉnh Bình Dương

Thầy Kiên luôn động viên mọi người: “Nếu chẳng may trở thành F0 cứ mạnh dạn khai báo cho địa phương, việc cách ly như là đi “nghỉ dưỡng” 14 ngày được xã hội cấp phép, đừng lo lắng, cứ dành 2 tuần để thư giãn!”. Với vai trò một thầy giáo - người truyền dạy kiến thức và năng lượng đến thế hệ sau, thầy Kiên mong rằng: “Mỗi người thầy hãy hoàn thành tốt vai trò người truyền ngọn lửa đam mê!”.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh