Đường hoa Nguyễn Huệ đạt 70% tiến độ thi công

PHƯƠNG THANH - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/1/2024, 13:12

(HTV) - Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 chủ đề "Xuân yêu thương, Tết sum vầy" chính thức thi công vào ngày 21/01/2024. Riêng công tác thiết kế và thực hiện các linh vật đã đạt 70% tiến độ đề ra.

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã công bố những nét mới của Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Giáp Thìn 2024 trong buổi họp báo vừa qua. 

Ông Nguyễn Đông Hòa - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết: "Đến giờ này, đường hoa đã thực hiện theo đúng tiến độ mặc dù có sự điều chỉnh thiết kế rất nhiều lần cho phù hợp với mức độ an toàn và điều kiện thực tiễn thi công. Năm nay, do bối cảnh là các con rồng với mức độ phức tạp về mặt kĩ thuật cũng như triển khai thi công ở trên cao. Vì vậy, tất cả các đơn vị thi công đều có kế hoạch và triển khai sớm. Hiện giờ, việc rào chắn đảm bảo công tác thi công trên đường Nguyễn Huệ cũng được thực hiện đúng tiến độ".

Ba linh vật rồng có chiều dài mỗi linh vật vượt 100 mét

Điểm độc đáo đầu tiên của đường hoa năm nay là Ba linh vật rồng có chiều dài mỗi linh vật vượt 100 mét. Linh vật rồng cũng nổi bật về tính thân thiện môi trường khi hơn 90% vật liệu chế tác là thép tạo hình và hệ thống mành quạt nan bao phủ hoặc hệ thống đèn led khắp thân tạo hiệu ứng. Kết cấu giúp linh vật giảm sức cản của gió, nhưng lại tăng thời gian thi công và chi phí so với chất liệu mút xốp như mọi năm. 

Lần đầu tiên, cây hoàng kim làm từ những bàn tay của các nghệ nhân chế tác Việt Nam xuất hiện trên Đường hoa. Ban Tổ chức cũng phác thảo thiết kế riêng cho Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM, mang đến cho khách tham quan nhiều cảm xúc thú vị khi chiêm ngưỡng vô số sản phẩm nông nghiệp được ươm trồng theo cách thức xanh sạch. 

Ngoài ra, Ứng dụng AR khi chụp ảnh trên Đường hoa cũng tái xuất hiện. 

Ứng dụng AR trên Đường hoa tái xuất hiện

"Do tính chất phức tạp của các đại cảnh và linh vật năm nay, nên công tác thiết kế đã được UBND TP.HCM và Hội đồng nghệ thuật chú trọng rất nhiều. UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở VH - TT, Sở xây dựng, Saigontourist làm việc với đơn vị thiết kế và các đơn vị thi công dự kiến để từ đó có phương án thi công khả thi cho các đại cảnh", ông Hòa cho biết thêm.

Đặc biệt, ba linh vật rồng cùng hai cây hoàng kim cao 30cm sẽ được Ban Tổ chức đường hoa chuyển quyền sở hữu cho các doanh nghiệp, các cá nhân yêu thích và có nhu cầu sau khi Đường hoa 2024 kết thúc. Toàn bộ số tiền thu được sẽ trao tặng cho các quỹ từ thiện.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân TP.HCM và du khách từ 19 giờ ngày 07/02/2024 đến 21 giờ ngày 14/02/2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: