Doanh nhân

Dương Bích Hảo: Điều kỳ diệu sẽ chẳng xảy ra nếu bạn từ bỏ

Cuộc sống luôn ban tặng cho mỗi người những cơ hội, nếu chúng ta không nắm bắt đúng lúc, sẽ chẳng có điều kỳ diệu nào xảy ra. Đó chính là câu chuyện của người "phụ nữ quyền năng" - doanh nhân Dương Bích Hảo.


Bản lĩnh và kiên cường là những từ dùng để nói về doanh nhân Dương Bích Hảo 

Muốn lan tỏa năng lượng tích cực từ câu chuyện của mình

Bản lĩnh và kiên cường là những từ dùng để nói về doanh nhân Dương Bích Hảo. Đằng sau người phụ nữ với dáng người nhỏ nhắn là nội lực mạnh mẽ mà bất cứ ai cũng phải nể phục khi nghe Dương Bích Hảo kể về những thăng trầm mà cô đã đi qua. 

Điều đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến chính là sự kiên cường trong suốt hai tháng mà Dương Bích Hảo phải đấu tranh giành lại sự sống trên giường bệnh khi đã có lúc bác sĩ gần như tắt tia hy vọng. Thế nhưng, phép màu đã xảy ra, bản thân Dương Bích Hảo cũng không nghĩ cô có thể sống và làm việc đến ngày hôm nay. Có lẽ cuộc sống đã mỉm cười bởi chính sự lạc quan và nỗ lực của nữ doanh nhân.

Sau khi rời khỏi giường bệnh, Dương Bích Hảo tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu được tổ chức tại Malaysia. Nữ doanh nhân này nói, danh hiệu Hoa hậu Tài năng tại cuộc thi là món quà tuyệt vời đầu tiên sau bao nỗ lực mà cô dành tặng cho chính mình. Đây cũng là lúc cuộc đời cô bước sang một trang mới tươi sáng hơn. 


Cô mang đến chương trình “Phụ nữ quyền năng” câu chuyện về niềm tin và sự nỗ lực

Nhớ lại thời điểm khi phải đứng giữa sự sống và cái chết, doanh nhân Dương Bích Hảo đã không kiềm được cảm xúc khi kể lại: “Trong 3 ngày nhập viện, Hảo đã được bác sĩ thông báo trả về. Lúc đó, Hảo cảm thấy cơ thể không thể chịu đựng được nữa, quá mệt mỏi, không còn sức kháng cự. Có những lúc Hảo định buông xuôi, chấp nhận sẽ không còn tồn tại trên cuộc đời. Nhưng Hảo đã đấu tranh tư tưởng bởi bản thân còn có quá nhiều điều phải làm. Chính điều đó đã giúp Hảo đứng lên, Hảo cũng muốn có một danh hiệu nào đó để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người từ câu chuyện của mình. Và Hảo cảm thấy may mắn khi đã tham gia cuộc thi hoa hậu đó”.

Không cho phép mình lười biếng dù chỉ một giây

Từng thất bại trong kinh doanh đến trắng tay, nhưng với ý chí không khuất phục và không chấp nhận sự nghèo khó, Dương Bích Hảo đã gầy dựng lại sự nghiệp. Thành công của ngày hôm nay chính là kết quả xứng đáng dành cho người phụ nữ kiên cường này. Hơn thế nữa, việc một lần đi qua cửa tử càng giúp nữ doanh nhân trẻ hiểu được giá trị của thời gian, nên Dương Bích Hảo không cho phép bản thân ngừng phấn đấu hay lười biếng bất cứ giây phút nào. 


Trước khi trở thành doanh nhân thành đạt, Dương Bích Hảo nói, bản thân từng không có nổi chiếc xe đạp để đi

Dương Bích Hảo chia sẻ: “Trong thời gian lập nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh, Hảo nhớ nhất là những ngày phải đi bộ từ Thủ Đức sang quận 3 làm việc, vì lúc đó bản thân không có nổi chiếc xe đạp để đi. Khi bước chân vào thành phố, Hảo đã xác định tự mình phải bươn chải và tự mình đi lên bằng đôi chân của mình. 

Hảo từng có khoảng thời gian đưa ra những quyết định sai lầm khiến công việc kinh doanh thất bại. Nhưng lúc nào, Hảo cũng có niềm tin và không chấp nhận sự nghèo khổ. Vì vậy, Hảo làm việc không nghỉ ngơi, thậm chí, trước khi đi ngủ, Hảo cũng suy nghĩ hôm nay mình đã làm được gì và ngày mai mình nên bắt đầu ra sao. 

Mục tiêu này thành công, Hảo lại tiếp tục đề ra mục tiêu mới để phấn đấu. Thời gian mà Hảo dành cho công việc chiếm hết qũy thời gian dành cho gia đình, nên mọi người thường không muốn cho Hảo làm việc nữa. Hảo rất may mắn khi trên con đường lập nghiệp luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người. Đó cũng chính là động lực để Hảo phấn đấu mỗi ngày”.


Nữ doanh nhân này luôn đặt ra mục tiêu mới để phấn đấu mỗi ngày

Cho đi sẽ được nhận lại 

Trong chương trình Phụ nữ quyền năng, Dương Bích Hảo đã vẽ hai trái tim màu đen để nói về tình yêu của đời mình. Bởi  trước đó, cô từng hai lần bị người mình yêu thương và tin tưởng bỏ rơi ngay lúc bản thân gặp khó khăn và yếu đuối nhất. Sau tất cả, giờ đây, Dương Bích Hảo dường như đã mạnh mẽ và lý chí hơn rất nhiều. 

Cô cũng muốn nhắn nhủ đến những người phụ nữ: “Dù chúng ta ở bất kỳ hoàn cảnh nào, chỉ cần chúng ta còn được sống, không có lý do gì mà chúng ta không thể tạo ra điều kỳ diệu. Khi chúng ta cho đi thì cũng đừng nghĩ rằng mình sẽ nhận lại được ngay, nhưng một ngày nào đó, các bạn sẽ nhận được những gì mình xứng đáng”. 


Từng bị tổn thương trong tình cảm, nhưng hiện tại, Dương Bích Hảo đã tìm được hạnh phúc của đời mình

Tuy Dương Bích Hảo chịu nhiều tổn thương, nhưng không vì thế mà cô trở nên vô cảm. Hiện tại nữ doanh nhân này đang hạnh phúc bên người đàn ông của mình và công việc kinh doanh ngày càng thăng hoa, phát triển.

Trải qua nhiều biến cố trong công việc lẫn cuộc sống, hiện tại, Dương Bích Hảo đã dần lấy lại được sự cân bằng ở mọi thứ. Đối với cô, thành công của ngày hôm nay không chỉ mang đến những lợi ích cho cá nhân, mà nữ doanh nhân này còn mong muốn đây sẽ là điểm tựa vững chắc mang đến cuộc sống tốt đẹp cho nhiều người.

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45 thứ 7 trên kênh Thuần Việt HD, và 20g Chủ hật trên kênh Thuần Việt. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html)

Ngọc Minh