Đức đẩy mạnh điều tra vụ phá hoại đường ống dòng chảy phương bắc

Phòng Chương trình nước ngoài 3/4/2023, 10:00

Cục Hình sự liên bang Đức đang đẩy mạnh điều tra các vụ nổ làm hư hại các đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 dưới Biển Baltic hồi năm ngoái.

Thêm lực lượng hỗ trợ từ cơ quan tình báo đức trong và ngoài nước

Cơ quan Tổng Công tố liên bang Đức đã đề nghị hàng chục nhà điều tra từ Vụ Bảo vệ Nhà nước thuộc Cục Hình sự liên bang Đức tiến hành điều tra các vụ phá hoại trên. Ngoài ra còn có sự tham gia của cảnh sát liên bang Đức, cơ quan tình báo nội địa và cơ quan tình báo nước ngoài của Đức. Việc trao đổi thông tin giữa các nhà điều tra của Đức với các nhà điều tra nước ngoài cũng được đẩy mạnh.

Sau khi Hội đồng bảo an không thông qua nghị quyết điều tra quốc tế

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày, sau khi Điện Kremli tuyên bố Nga sẽ tiếp tục thúc đẩy điều tra quốc tế về vụ nổ 2 đường ống thuộc dự án Northtream sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thông qua nghị quyết do Nga và Trung Quốc đề xuất nhằm tiến hành điều tra quốc tế về các vụ nổ. Các vụ nổ xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái đã gây ra 4 điểm rò rỉ trên 2 tuyến đường ống và đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân thực sự.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.
(HTV) - Hôm nay, tại TP.HCM diễn ra ngày hội “Biên phòng toàn dân” với rất nhiều hoạt động phong phú.
(HTV) - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn Phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM .
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố thông tin đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, BHXH Thành phố không tiếp tục ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM.
(HTV) - Người phát ngôn cánh vũ trang Al Qassam của nhóm Hamas cho biết 7 con tin đang bị giam giữ ở Gaza đã thiệt mạng trong một vụ oanh tạc của quân đội Israel tại đây.
(HTV) - Vừa qua, bốn thành phố giáp ranh gồm Biên Hòa - Dĩ An - Thuận An - Thủ Đức và Đại học Quốc gia TP.HCM đã cùng ký kết chương trình phối hợp hành động trên nhiều lĩnh vực.