Studio H9 - Mùa 11 - Tập 5

DTAP và câu chuyện "Nhóm sản xuất âm nhạc"

Khán giả không còn lạ với danh xưng nhà sản xuất âm nhạc. Nhưng nếu đó là "Nhóm sản xuất âm nhạc" thì sao? Hãy đến với câu chuyện của DTAP.

Nhóm DTAP tại Studio H9

DTAP có 3 thành viên gồm Thịnh Kainz, Kata Trần và Tùng Cedrus, hoạt động theo hình thức nhóm nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. DTAP bắt đầu được chú ý từ ca khúc đầu tay Để Mị nói cho mà nghe, kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh vào năm 2019. Sản phẩm âm nhạc bắt tai, mang màu sắc dân gian đương đại, đậm chất Tây Bắc ấy đã giúp họ có bước đệm tiến xa hơn trên con đường âm nhạc của mình sau này. 

DTAP đã tạo nên nhiều tác phẩm thành công cho Hoàng Thùy Linh như: See tình, Bo xì bo, Gieo quẻ, Miền đất hứa... hay gần đây là Phương Mỹ Chi với album Vũ trụ cò bay. Họ cũng đã tạo dấu ấn trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc trong các chương trình thực tế lớn.

Từ trái qua: Tùng Cedrus, Thịnh Kainz và Kata Trần

Chia sẻ cùng MC Tùng Leo, trưởng nhóm Thịnh Kainz cho biết, trong những năm qua, nhóm đã có dịp cộng tác với nhiều nghệ sĩ tên tuổi. DTAP không xem đó là thành tích mà nhận định rằng mỗi lần làm việc với những nghệ sĩ lớn là một cơ hội giúp họ kết nối với những người đi trước để tâm sự nhiều hơn về cách làm việc của thế hệ trẻ.

Với chủ đề "Nếp nhà" của Mùa thứ 11 này, DTAP đã có những sẻ chia đầy xúc động về câu chuyện gia đình, những nỗ lực kết nối của họ với những thành viên khác trong gia đình. Đó là nếp nhà đầy dễ thương của Tùng, là mái ấm không trọn vẹn của Thịnh... mang đến cái nhìn mới đầy cảm xúc về các chàng trai trẻ tưởng chừng như rất sôi nổi và nồng nhiệt với cuộc đời.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh