Đồng hành với Dự án "Cùng nhau nuôi em Mường Lát"

MINH NGỌC - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/9/2023, 09:11

(HTV) - Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, Dự án "Cùng nhau nuôi em Mường Lát" tiếp tục vận động bố mẹ nuôi, anh chị em nuôi và các bạn đoàn viên thanh niên cùng nhau đóng góp, hỗ trợ bữa trưa cho các em học sinh ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Khởi động cho Dự án năm nay, Đoàn Khối Ngân hàng TP.HCM phối hợp với  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức Chương trình Đồng hành với Dự án "Cùng nhau nuôi em Mường Lát" năm học 2023 - 2024.

Học sinh huyện Mường Lát giao lưu tại Chương trình

Tại Chương trình, đã có 133 em được các cơ sở Đoàn trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn nhận nuôi. Đây là các em học sinh mẫu giáo và cấp 1, là những trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Mường Lát. Mỗi em sẽ được hỗ trợ với mức 1.350.000 đồng/năm học, góp phần mang đến những bữa cơm đủ dinh dưỡng cho các em.

Dịp này, Đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cũng trao tặng 100 áo trắng đến trường cho thiếu nhi Mường Lát.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du Lịch Sài Gòn TNHH Một Thành Viên trao tặng 100 áo trắng đến trường cho thiếu nhi huyện Mường Lát

Ban Chủ nhiệm Dự án "Cùng nhau nuôi em Mường Lát" nhận bảng tượng trưng kinh phí nhận nuôi các em học sinh

Anh Lâu Văn Phía - Bí thư Huyện đoàn Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Các em ở Mường Lát có rất nhiều khó khăn, nhà có gì ăn đó, thường chỉ có rau rừng và cơm trắng, thậm chí một số em chỉ có cơm trắng. Sự hỗ trợ như thế này sẽ góp phần cải thiện bữa ăn cho các em, thầy cô cũng sẽ là người nấu cho các em, mỗi bữa ăn sẽ có thêm thịt heo, gà, trứng. Các em sẽ ăn ở trường mà không cần mang cơm theo".

Anh Lâu Văn Phía - Bí thư Huyện đoàn Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa 

Năm học vừa qua, Dự án đã triển khai tại 10 điểm trường đặc biệt khó khăn trên địa bàn Mường Lát và đã giúp đỡ được gần 500 em học sinh.

Trong năm học mới 2023 - 2024, Dự án sẽ triển khai tại 15 điểm trường, tăng 5 điểm trường mới so với năm học trước, nâng tổng số học sinh được hỗ trợ lên hơn 800 em.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.