Phụ nữ quyền năng

Doanh nhân Thao Giang: Trải nghiệm sâu sắc giữa thất bại và thành công

Từng hai lần rớt đại học vì không tìm được chí hướng cho riêng mình, doanh nhân Trần Thị Thao Giang đã lựa chọn cánh cửa khác để tiếp tục hành trình khám phá thế giới. Vì vậy, chị đã có những trải nghiệm sâu sắc giữa thất bại và thành công.


Doanh nhân Trần Thị Thao Giang từng nếm trải những thất bại trước khi chạm tay vào thành công

Nhiều người thường ví viên ngọc trai như quyền năng của một người phụ nữ đẹp nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa này. Chính vì thế, doanh nhân Trần Thị Thao Giang đã mang đến chương trình Phụ nữ quyền năng câu chuyện về một viên ngọc trai biết nói. 

Doanh nhân Trần Thị Thao Giang tốt nghiệp cử nhân Thần học và thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Năm 2008, doanh nhân Thao Giang sáng lập công ty TNHH BK Shop với sản phẩm công nghệ thông tin. Năm 2014, chị mang thương hiệu thời trang MD Story của Hàn Quốc về Việt Nam. Năm 2019, nữ doanh nhân quyết định cho ra đời thương hiệu thuần Việt Pearltalk - Ngọc Trai Biết Nói để thể hiện niềm tin và lòng tự tôn dân tộc. 


Chị rất hào hứng mang đến chương trình "Phụ nữ quyền năng" về câu chuyện viên ngọc trai biết nói

Với niềm đam mê cái đẹp và không ngừng sáng tạo về thẩm mỹ, CEO Thao Giang đã tạo động lực và cảm hứng rất mạnh mẽ, thúc đẩy toàn bộ nhân lực của mình để cho ra đời những sản phẩm ngọc trai độc đáo, ấn tượng, mang giá trị và ý nghĩa cao.

Từng thử sức ở nhiều lĩnh vực kinh doanh với những thành công nhất định, việc doanh nhân Thao Giang quyết định đồng hành cùng vẻ đẹp của viên ngọc trai được xem như là một chữ “duyên”. Với những thăng trầm đã đi qua trong cuộc sống, nữ doanh nhân tìm được sự đồng điệu cảm xúc ở hình ảnh viên ngọc tra. Vì vậy, chị đã cùng ê-kíp của mình cho ra đời các sản phẩm không chỉ để làm đẹp mà còn mang giá trị nhân văn. Mọi người đã cháy hết mình với niềm đam mê, sự nhiệt huyết để tạo ra một giá trị thật cho viên ngọc trai tưởng rằng vô tri vô giác nhưng lại đạt đến độ hoàn hảo của chân - thiện - mỹ.


MC Mai Thu Huyền rất hào hứng khi nghe câu chuyện của nữ doanh nhân này

Chia sẻ với MC Mai Thu Huyền và chương trình, doanh nhân Thao Giang nói: “Viên ngọc trai chúng ta đang đeo không tự nhiên mà có. Nó được hình thành từ một hạt cát nhỏ bé vô giá trị sau một quá trình gian nan của con trai. Chính vì vậy, viên ngọc trai khác hẳn những viên đá quý từ thiên nhiên. Nó có cái hồn thể hiện giá trị truyền cảm hứng mạnh mẽ chứ không đơn thuần chỉ giúp làm đẹp bên ngoài. Chính điều đó đã truyền cảm hứng cho Giang để rồi Pearl Talk ra đời”, 

Cũng như việc tạo nên viên ngọc trai, doanh nhân Thao Giang cũng được tôi luyện bền bỉ và có những trải nghiệm sâu sắc giữa những thành công và thất bại. Từng hai lần rớt đại học vì không tìm được chí hướng cho riêng mình, chị Thao Giang đã lựa chọn cánh cửa đến Tiệp Khắc để tiếp tục hành trình khám phá thế giới bên ngoài. Được đến một không gian mới, gặp gỡ con người mới, tiếp xúc nền văn minh, văn hóa mới, tất cả đã mở ra nhiều điều thú vị về trí thức cũng như tầm nhìn cho cô gái trẻ Thao Giang. Chị đã tìm được niềm đam mê, nhận ra giá trị thật sự của mình.


Trong chương trình, nữ doanh nhân này cũng chia sẻ về sóng gió hôn nhân mà chị từng trải qua

Sau gần 20 sống ở châu Âu, chị Thao Giang đã quay trở về Việt Nam cùng gia đình nhỏ với chồng và con trai. Chị gây dựng mọi thứ từ đầu bằng cách chăm chỉ làm việc và tiếp tục học hỏi. Không lâu sau đó, cuộc hôn nhân của chị một lần nữa rơi vào biến cố khi người chồng không còn giữ được sự chung thủy dẫn đến rạn nứt, tan vỡ. Tuy nhiên, thay vì gục ngã, chị đã mạnh mẽ vượt qua sóng gió, và bản lĩnh hơn trước những dự định cuộc sống để làm nên hình ảnh một nữ doanh nhân Thao Giang vẫn dịu dàng nhưng cũng rất quyền năng như ngày hôm nay.

Hiện tại, dự án Trái tim ngọc trai là tâm huyết của doanh nhân Thao Giang. Tất cả những sản phẩm được tạo ra, chị đều xem như là những tuyệt tác của tạo hóa, trái tim ngọc trai mang sứ mệnh nâng niu trái tim của người phụ nữ. Với chị, người phụ nữ hãy đứng vững, trưởng thành, mạnh mẽ; hãy thành công, xinh đẹp và tỏa sáng như ngọc trai, bởi dù bạn là ai thì bạn luôn vẫn sở hữu giá trị riêng. 


Để đi đến thành công, doanh nhân Thao Giang cho rằng cần phải thực hiện với niềm đam mê

Với doanh nhân Thao Giang, để thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào, dù là công việc hay cuộc sống thì điều đầu tiên bạn phải làm bằng niềm đam mê, niềm vui vì được hăng say cống hiến và thăng hoa với nó. Những thăng trầm đã đi qua trong đời được nữ doanh nhân xem là gia vị cuộc sống để từ đó, chị rút ra cho mình bài học đắt giá làm nền tảng để xây dựng tương lai phía trước. Nữ doanh nhân này luôn cho rằng thất bại là để thành công!

Mời quý vị đón xem chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 3 do Tincom Media sản xuất với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền sẽ được phát sóng hàng tuần vào lúc 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt; 19g45 Thứ Bảy, 6g và 13g45 Chủ nhật tuần kế tiếp trên kênh Thuần Việt HD. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html)

Thoại Hằng