Phụ nữ quyền năng

Doanh nhân Hương Hoàng: Con người chỉ thật sự thất bại khi từ bỏ mọi cố gắng

Doanh nhân Hương Hoàng từng vấp ngã trước những trở ngại, khó khăn. Nhưng với nỗ lực, ý chí mạnh mẽ, chị đã từng bước gây dựng lại sự nghiệp của mình. Chị luôn quan niệm, con người chỉ thật sự thất bại một khi từ bỏ mọi cố gắng.


Doanh nhân Hương Hoàng là người từng vấp ngã trước khi có được thành công như ngày hôm nay

Doanh nhân Hoàng Thị Hương (Hương Hoàng) hiện đang là Giám đốc công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Mỹ Anh Hoa, công ty chuyên làm về hoa và đã thành lập được khoảng 10 năm. Ngoài công việc kinh doanh của bản thân, Hoàng Thị Hương còn hỗ trợ chồng trong việc kinh doanh bất động sản. 

Với tài sắc của mình, năm 2017 cô giành được danh hiệu Hoa khôi Doanh nhân, hoa khôi được nhiều người yêu thích nhất cùng giải Hoa khôi mặc đầm dạ hội đẹp nhất. Hương Hoàng cũng là chủ tịch quỹ từ thiện Yêu thương cho em với các hoạt động xây dựng trường cho các trẻ em vùng cao. 

Với lịch trình dày đặc thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam và Pháp, doanh nhân Hương Hoàng vẫn chăm chỉ duy trì kết nối các hoạt động từ thiện. Bản thân là người yêu thích thiên nhiên, cây và hoa nên nữ doanh nhân đã lựa chọn lĩnh vực này để kinh doanh. 


Chị đang mang đến chương trình “Phụ nữ quyền năng” câu chuyện Nam tiến sau khi cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ

Năm 2007, cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, Hương Hoàng quyết định Nam tiến. Tại thời điểm đó, nhận thấy thành phố Hồ Chí Minh là mảnh đất màu mỡ để tiếp tục phát triển cửa hàng bán hoa, cô gái 23 tuổi đã một lúc mở 7 cửa hàng. Tuy nhiên, dù Hương Hoàng rất quyết tâm và tin tưởng vào khả năng của mình, nhưng cô đã không may mắn. 

Doanh nhân Hương Hoàng chia sẻ: “Ở Hà Nội ngày đó, người ta chuộng hoa bó. Mình mang nguyên bản Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh thì không phù hợp. Người Hà Nội xem màu tím là màu thủy chung nhưng vào đây, họ lại xem là màu tang tóc. Cửa hàng của Hương cái gì cũng màu tím, chính vì thế mà Hương thất bại”. 

Nữ doanh nhân luôn quan niệm rằng: "Con người chỉ thật sự thất bại một khi từ bỏ mọi cố gắng". Vì vậy, Hương Hoàng đã tự mình vực dậy bằng cách tìm ra con đường sống cho hoa của mình bằng cách tài trợ cho một chương trình truyền hình, và dần khẳng định thương hiệu qua một chương trình cắm hoa. Từng bước đi lên từ thất bại ban đầu, chị đã gây dựng được sự nghiệp cho riêng mình, tất cả đều được làm nên từ hai bàn tay trắng. 


Hương Hoàng luôn cho rằng, con người chỉ thật sự thất bại khi từ bỏ mọi cố gắng (Ảnh: cắt từ chương trình)

Nói thì dễ, nhưng để làm được thì cả một quá trình của sự nỗ lực, ý chí mạnh mẽ của người con gái Hải Phòng này. Sau khi mở lòng, Hương Hoàng kết hôn với ông xã hiện tại là người Pháp. Mặc dù cuộc sống mới ở xứ người không khó khăn nhưng chị vẫn chẳng thể ngồi yên mà lấn sân sang công việc bán hàng online. 

Trước khi đến với thành công của ngày hôm nay, nữ doanh nhân này đã phải trải qua biết bao khó khăn thử thách. Từng có khoảng thời gian, số tiền vài triệu đồng để trị bệnh với Hương Hoàng cũng là con số quá lớn. Vượt lên trên tất cả, sức sống mãnh liệt, nội lực tiềm tàng chính là điểm tựa nâng bước chân của chị đi đến với thành công như ngày hôm nay.


Ông xã người Pháp chính là người ở bên cạnh cùng chị trải qua những sóng gió (Ảnh: cắt từ chương trình)

Nói về dự định tương lai, Hương Hoàng hướng đến việc sẽ mở rộng quy mô kinh doanh là các cửa hàng bán cây và hoa chứ không chỉ chuyên về hoa như hiện tại. Bên cạnh đó, chị cũng đang kinh doanh online các mỹ phẩm thương hiệu của Pháp và đồ ăn sạch, đặc biệt là chả giò - một trong những món ăn đậm chất quê hương Việt Nam. Có thể thấy, doanh nhân Hương Hoàng đang xây dựng một hệ thống kinh doanh với các sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Ngoài công việc kinh doanh, doanh nhân Hương Hoàng còn thành lập quỹ từ thiện Yêu thương cho em để giúp đỡ cho trẻ em nghèo. Trước đây, quỹ từ thiện dành hướng đến trẻ em ung thư, thực hiện các chương trình khuyến học. Hiện tại, nữ doanh nhân sử dụng quỹ này chủ yếu để xây trường học cho trẻ em vùng cao, và chị đã xây được hai ngôi trường mang tên mình. 


Ngoài kinh doanh, Hương Hoàng còn thành lập quỹ từ thiện để giúp đỡ trẻ em nghèo

Bước sang năm 2020, nữ doanh nhân này sẽ tiếp tục xây dựng ngôi trường học thứ ba. Chị nói: “Nếu như trời thương cho Hương sức khỏe tốt, công việc phát triển, thì mỗi năm Hương đều muốn xây dựng một ngôi trường”. Chính vì doanh nhân Hương Hoàng từng lâm vào cảnh kiệt quệ và được cứu giúp ngay lúc sinh tử cận kề, nên chị vô cùng thấu hiểu ý nghĩa của việc làm từ thiện.

Hiện tại, khi đã vượt qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, doanh nhân Hương Hoàng đang rất hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc yêu thương, chăm lo cho chị hết mực cùng con trai và gái ngoan ngoãn. Tình yêu chân thành, sự khéo léo và biết lắng nghe chính là điều mà nữ doanh nhân dùng giữ lửa hạnh phúc cho gia đình mình.

Mời quý vị đón xem chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 3 do Tincom Media sản xuất với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền sẽ được phát sóng hàng tuần vào lúc 20g Chủ nhật trên kênh HTVC Thuần Việt; 19g45 Thứ Bảy, 6g và 13g45 Chủ nhật tuần kế tiếp trên kênh HTVC Thuần Việt HD. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html).

Ngọc Minh