Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Đoàn Trung Thông - Câu chuyện khởi nghiệp đầy tâm huyết

Chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” tập đặc biệt “ghé thăm” thành phố Vĩnh Long và gặp gỡ anh Đoàn Trung Thông. Cùng lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp đầy tâm huyết của anh!

Với sứ mệnh chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa, chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” đã đi đến nhiều vùng đất khác nhau, gặp gỡ các nhân vật để gửi gắm những cảm xúc đến quý khán giả.

Và trong tập đặc biệt kỳ này, cùng gặp gỡ anh Đoàn Trung Thông – Một người con của Vĩnh Long khởi nghiệp thành công có thu nhập “khủng” và tạo việc làm cho hàng chục lao động với ý tưởng về dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Anh tham gia các chương trình “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp” để mở rộng khách hàng với mong muốn phát triển “vẻ đẹp mới” cho quê nhà. 

Anh Trung Thông chia sẻ: Tôi học ngành xây dựng ở đại học và ra trường cũng làm ngành này trong 5 năm. Tôi quan sát thấy sau các công trình xây dựng, họ thuê những đội vệ sinh đến dọn dẹp rất sạch sẽ, gọn gàng y như khách sạn luôn. Tôi thấy nghề này khá mới ở Vĩnh Long. Thế nên, tôi từng bước xin vào làm việc trong ngành vệ sinh công nghiệp, để học cách vận hành máy móc, sắp xếp công việc. Sau đó, tôi bắt tay với anh bạn cùng nhau khởi nghiệp. Tuy nhiên, ban đầu dịch vụ này còn mới mẻ với khách hàng nên gặp nhiều khó khăn. 

Khi Trung Thông khởi nghiệp, anh không nghĩ nhiều về kết quả, mà chỉ cố gắng phấn đấu làm. Với anh: Dù khó khăn đến đâu tôi cũng sẽ làm được. Tôi không bao giờ hài lòng với hiện tại, luôn trong tâm thế học việc. 

Thành phố Vĩnh Long đang ngày càng phát triển, các công trình xây dựng nhiều, vì thế nhu cầu dọn dẹp vệ sinh chuyên nghiệp cũng dần tăng. Theo anh Trung Thông, tiềm năng của dịch vụ này rất lớn. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ về những chuyến từ thiện của bản thân để giúp đỡ bà con. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang