Phim Ăn Tết ở đâu

Dở khóc dở cười chuyện hai người phụ nữ đối lập

Nàng dâu ám ảnh việc nhà ngày Tết đến mức gặp ác mộng; Làm việc hăm hở, Minh thuyết phục được sếp cho nghỉ Tết dài ngày; Kế hoạch đi du lịch ngày Tết của Minh bị em chồng từ chối; Bình nói dối vợ đi công tác nhưng lại ở với cô gái lạ...

Chị dâu Minh chỉn chu đối lập với cô em chồng Hằng xuề xòa

Bộ phim "Ăn Tết ở đâu" tập 1 vừa lên sóng lúc 20g45 tối qua (Mùng 1 Tết) trên kênh HTV9. Thế giới của các nhân vật hiện ra dí dỏm nhưng không kém phần gay cấn, khi các tình tiết gây mâu thuẫn lần lượt xuất hiện.

Trong đó có chuyện của Minh (Lê Khánh) và Hằng (Kiều Ngân) - những người phụ nữ thuộc hai "phiên bản" hoàn toàn khác biệt. Minh thuộc mẫu phụ nữ hiện đại, chăm lo ngoại hình, hết lòng với công việc, sử dụng các tiện nghi để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Trong khi đó, Hằng thuộc kiểu phụ nữ ôm đồm mọi thứ vào mình. Cô "quần ống cao ống thấp", đầu tóc xuề xòa, chạy tới lui để lo việc nhà cửa, lo chuyện học hành con cái, chăm sóc mẹ chồng ốm đau.  

Bình to tiếng với vợ chỉ để lấp liếm chuyện anh ta đang che dấu

Đi kèm với hai người vợ điển hình Minh và Hằng là hai ông chồng "đôi lứa xứng đôi" Hải (Tuấn Khải) và Bình (Bảo Trung). Trong khi Hải rất yêu chiều và luôn là đồng minh với vợ thì Bình thường xuyên vắng nhà, không trân trọng, thậm chí coi thường vợ.

Trong những diễn biến đầu tiên, Minh thậm chí đã nghi ngờ Bình ngoại tình và cô đã lên tiếng cảnh báo em chồng của mình. Để giúp Hằng, Minh không chỉ khuyên cô chăm sóc vẻ ngoài, rủ rê vợ chồng cô đi du lịch. Nhưng Hằng - một người phụ nữ luôn đặt người khác lên trước mình - cuối cùng đã chọn ăn Tết ở nhà, để tiện chăm sóc mẹ chồng. 


Mẹ chồng không ưng ý khi con dâu mua đồ ăn bên ngoài về

Bên cạnh câu chuyện của hai gia đình trẻ này, "Ăn Tết ở đâu" cũng hé lộn mối quan hệ "bằng mặt chẳng bằng lòng" của bà Nga (Phương Dung), mẹ chồng của Minh. Bà luôn mong muốn một nàng dâu truyền thống, biết nấu nướng chăm sóc nhà cửa để giữ hạnh phúc gia đình.

Nhưng Minh lại đi ngược với mong muốn của bà, đó là một nàng dâu ngủ dậy trễ, bận rộn với công việc, chỉ biết mua đồ ăn bên ngoài... Khán giả cũng đồng cảm với Minh và nỗi khổ của một người mẹ mong muốn có con nhưng chưa được. Chuyện của các nhân vật sẽ tiếp diễn ra sao?

Đón xem tập 2 "Ăn Tết ở đâu" lúc 20g45 tối nay (Mùng 2 Tết) trên HTV9. 

Thiên Bình