Diễn viên Quang Tuấn: Làm nghề, may mắn thôi chưa đủ!

Đó là chia sẻ của Quang Tuấn - nam diễn viên đảm nhận vai Tiến Sĩ trong bộ phim sitcom Gia đình là số 1 phần 2 (đạo diễn Nhật Trung), hiện đang phát trên sóng HTV7 vào 19g55 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần.


Quang Tuấn tự nhận mình là người may mắn khi theo nghiệp diễn xuất.

Quang Tuấn tự nhận mình là người may mắn khi theo nghề. Sau nhiều năm gắn bó với nghề, chàng diễn viên sinh năm 1985 đã đúc kết được cho bản thân rất nhiều điều trân quý. Anh luôn cho rằng, nghề diễn viên không chỉ dừng lại ở việc biết diễn xuất, mà muốn thành công đòi hỏi ở người nghệ sĩ phải có sự bền bỉ, nỗ lực từ bản thân. Bên cạnh đó, diễn viên cũng không ngại khó, ngại khổ và không ngại dấn thân. 

Quả đúng là như vậy, vì từ lúc còn là sinh viên, Quang Tuấn đã đạt giải Nhì tại cuộc thi Diễn viên Điện ảnh triển vọng qua ảnh năm 2004. Ngay lần đầu tiên castting, anh đã “dắt lưng” cho mình vai nam chính trong bộ phim truyền hình mang tên Cải ơi của đạo diễn Phương Điền. Với một diễn viên đang còn ngồi ghế nhà trường như Quang Tuấn, đây quả là một bước ngoặc thay đổi cả cuộc đời. 


Quang Tuấn "kết đôi" với Diệu Nhi trong “Gia đinh là số 1 - phần 2”

Ban đầu, khi nhận vai Quang Tuấn còn thiếu tự tin, so với những gì bản thân đã được học qua trường lớp, bởi kinh nghiệm diễn xuất, cho đến bản lĩnh của người diễn viên cũng chưa kịp định hình trong anh. Nhưng nhờ sự chỉ bảo của đạo diễn, anh chị em trong đoàn làm phim, và các bạn diễn, Quang Tuấn đã “lớn” hơn lên về khả năng làm việc, nắm bắt được những “mẹo vặt” của người diễn viên và đi đến hoàn thiện vai diễn của mình. 

Quang Tuấn sinh năm 1985, là gương mặt quen thuộc của làng phim truyền hình. Anh từng đoạt giải Nam chính xuất sắc hạng mục Phim truyền hình tại giải Cánh Diều Vàng 2016 cho vai diễn trong bộ phim Khúc hát mặt trời. Ngoài đóng phim, anh còn diễn kịch tại sân khấu Thế Giới Trẻ.

Quang Tuấn và nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc trong một vở diễn tại sân khấu kịch Thế Giới Trẻ

Chào Quang Tuấn! Điểm lại “gia tài” phim ảnh, những vai diễn nào giúp anh đến gần hơn với khán giả?

Những bộ phim đưa tôi đến gần với khán giả rất nhiều, điển hình như: Cải ơi, Hoàng hôn ấm áp, Âm tính, Tam nam vẫn phú… Nhưng với bộ phim Mùa thu đi một nửa, đây quả là một sự phá cách. Nhân vật Tuấn trong phim là một chàng trai tính tình bốc đồng, nghèo nhưng sĩ diện, hậu đậu trong tất cả các công việc. Vì muốn thoát khỏi cái nghèo, cái khổ Tuấn đã sa ngã, chạy theo mối tình vô vọng mà suýt mất đi người vợ hiền thảo. Tôi thật sự rất thích vai diễn này.

Còn vai diễn Tiến Sĩ trong sitcom Gia đình là số 1 phần 2 đang phát sóng trên HTV7 thì sao?

Tiến Sĩ do tôi đảm nhận trong phim có ngoại hình cao ráo, đẹp trai, tri thức và làm nghề bác sĩ. Vì anh ấy luôn tập trung cao độ vào công việc, không để ý đến ai kể cả gia đình, nên hay bị hiểu lầm là người vô tâm. Nhưng thật ra, Tiến Sĩ là người rất tình cảm. 

Nếu người xem đã quá quen thuộc với hình ảnh thầy giáo Đức Phúc “siêu” nghiêm khắc của tôi trong phần 1 của Gia đình là số 1, thì vai diễn trong phần 2 này sẽ tạo thêm nhiều điều bất ngờ. Đặc biệt là khi Tiến Sĩ “kết đôi” với cô giáo Diễm My do Diệu Nhi đảm nhận.


Quang Tuấn và bà xã Linh Phi tại buổi ra mắt sitcom “Gia đình là số 1 phần 2”

Vậy còn vai diễn “cuộc đời”, Quang Tuấn có thể bật mí về bà xã của mình - nữ diễn viên Linh Phi?

Linh Phi là cô gái hiền lành, luôn sẵn sàng làm “cái bóng” phía sau để hỗ trợ, động viên chồng. Từ lúc yêu và cưới đến giờ, tôi cảm thấy mình đã làm quá nhiều chuyện có lỗi với cô ấy. Tôi không lãng mạn, không có nhiều thời gian chăm sóc, nhưng cô ấy chẳng bao giờ oán trách hay giận dỗi. Bên cạnh đó, cô ấy là người rất hiểu chuyện, điều gì bỏ qua liền bỏ qua. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng điều chỉnh cũng như sắp xếp công việc để giành thời gian cho bà xã của mình nhiều hơn.

Cảm ơn Quang Tuấn về những chia sẻ chân thành!
Đinh Nguyễn