NGHỆ SĨ VÀO BẾP

Diễn viên Hiền trang: Tự tin với “cánh gà lăn bột”

Hiền Trang cho biết, mỗi khi Tết đến, gia đình cô không thể thiếu món cánh gà lăn bột. Đây là món ăn khoái khẩu của gia đình, nhất là các em của cô.


Nữ diễn viên Hiền Trang

Hiền Trang cho biết, mỗi khi Tết đến, gia đình cô không thể thiếu món cánh gà lăn bột. Vì là món ăn khoái khẩu của gia đình, nhất là các em của cô, nên không thể không có trong những ngày hoan hỷ này. Vả lại, cô Mai của bộ phim Cổng mặt trời ngày nào cũng tự tin với khả năng vào bếp của mình, đặc biệt là với món cánh gà lăn bột. 

Để có món cánh gà lăn bột như ý, Hiền Trang đã thực hiện theo các bước sau. Cánh gà rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo, rút xương cánh, ướp với hành băm nhỏ, tiêu, muối, bột ngọt. Lạp xưởng cắt khúc ngắn bằng xương gà đã rút, xẻ làm 4 rồi nhồi vào cánh gà thay xương đã rút. Lòng trắng trứng đánh nổi cứng. Trộn bột mì, nước lọc, lòng đỏ trứng. Để bột vừa đánh, cho tiêu, muối, bột ngọt vào trộn đều. Cho lòng trắng trứng vào trộn nhẹ. Đun thật sôi dầu ăn, lấy cánh gà nhúng vào bột, sau đó thả vào nồi, rồi chiên đến khi nào chín vàng, vớt ra để ráo. 


Món "Cánh gà lăn bột"

Về phần nước chấm, Hiền Trang lấy một ít tỏi khô, ớt băm nhỏ ngâm vào dấm, hòa nước mắm, nước lọc, đường, dấm, tỏi, ớt thành nước chấm chua, cay, mặn, ngọt. Xà lách, rau mùi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng ngâm vào dấm. Cà chua thái khoanh tròn mỏng. Ớt tươi chẻ hoa, bày xà lách vào giữa đĩa, đặt cánh gà lên trên, xung quanh bày xen kẽ cà chua, hành tây, ớt và rau mùi. Khi ăn, chấm với nước chấm vừa được chia sẻ ở trên.

Đây là "món ruột" của Hiền Trang nên lần nào làm xong món này, mọi người trong gia đình đều khen tấm tắc. Còn các em của cô thì ăn một cách ngon lành và mong ngày nào chị Hiền Trang cũng làm món này cho mình ăn.

Đinh Nguyễn (Ảnh: NVCC)