Kẻ sát nhân cô độc: Tập 23-26

Diện mạo kẻ đồng phạm của sát thủ Xóm Bóng đã lộ diện

Từ tập 23 đến 26, “Kẻ sát nhân cô độc” đã hé lộ nhiều tình tiết quan trọng. Bác sĩ Hồng đã đứng ra tố cáo Minh Trọng; Chris Lê trẻ - đồng phạm của sát thủ xóm Bóng lộ diện; Hoàng cũng xác định được Chris Lê chính là bạn thời trung học của anh…

Bác sĩ Hồng đã quyết định làm chứng đứng ra chỉ tội Trọng - sát thủ Xóm Bóng

Sau những biến cố, bác sĩ Hồng (DV Mai Huỳnh) quyết định khai báo và làm chứng chống lại Minh Trọng (DV Ngô Công Lý), giúp cảnh sát kết tội hắn. Trước ngày Trọng giết nạn nhân đầu tiên ở Xóm Bóng, Trọng đã liên lạc lại và đe dọa ông. Hắn còn cho đồng phạm của mình lắp ráp camera trong nhà bác sĩ Hồng để khống chế mọi hành động. 

Từ điểm này trong lời khai của bác sĩ Hồng, đội K13 xác định Trọng có một tòng phạm trẻ hơn, và kẻ này có kiến thức về công nghệ. Tuy nhiên, những lời khai của ông Hồng chưa đủ để kết tội Trọng (DV Ngô Công Lý). Thiếu tá Thái (DV Thạch Kim Long) chỉ còn biết cách tiến hành khởi tố Trọng để cấm hắn không được rời khỏi lãnh thổ Việt Nam. Trong thời gian này, đội K13 sẽ tìm thêm chứng cứ.

Sau Minh Trọng được thả cho tại ngoại nhưng vẫn bị cảnh sát theo dõi sát sao. Hắn biết vậy nhưng vẫn bình thản để kết nối với thế giới bên ngoài. Hắn vẫn nhận được tin nhắn từ tòng phạm trẻ. Nhưng khi Trọng cố liên lạc để làm rõ hiểu lầm, đồng phạm trẻ không nghe máy.

Trọng chỉ bị giam lỏng khi chứng cứ chưa đủ để kết án, và hắn lo lắng khi không thể kết nối được với đồng phạm trẻ

Tại bệnh viện, Triết (DV Nguyễn Duy) thức dậy với những hoang tưởng ngày một mạnh hơn, không còn phân biệt được giữa đời thực và ảo giác. Anh thấy mình yêu Giao (DV Gia Linh) và cần phải cứu cô khỏi Ninh (DV Lâm Hải Sơn). Vì vậy, Triết đã dẫn Giao lên đến sân thượng bệnh viện. Trong lúc, Giao đã dần ý thức và bắt đầu chống cự thì Triết vẫn cố gắng kéo cô tìm đến hạnh phúc vĩnh hằng. May mắn là Ninh đã cứu được Giao, còn Triết hụt chân rơi xuống đất qua đời trong sự xót thương của mọi người. 

Một góc trường học, một bức tường đã được biến thành nơi tưởng nhớ Triết  với những đồ lưu niệm, hoa, nến, di ảnh của anh. Khi đến viếng thăm, Hoàng (DV Mã Hiểu Đông) được Giáo sư Trực (NSƯT Công Ninh) cho biết, bài luận của anh đã được tung lên mạng. Hiệu ứng của bài luận đã giúp Hoàng nổi tiếng và được nhiều người ngưỡng mộ. 

Triết ngày một bị hoang tưởng, cuối cùng chết thảm sau khi cố ép Giao cùng mình tìm đến hạnh phúc vĩnh hằng

Xem lại đoạn clip của Triết live-stream tấn công mình, Hoàng chợt có một sự liên tưởng mới. Anh trình bày với Thiếu tá Thái về khả năng vụ án Xóm Bóng có liên quan đến vụ án của người yêu cũ - Ái Hương khi xưa. Qua đó, Hoàng khoanh vùng được đối tượng có thể làm tên Chris Lê trẻ chính là Long (DV Việt Hưng ) - bạn học cũ cũng là một trong những người gây ra cái chết của Ái Hương.

Ở một diễn biến khác, ông Ba Sáng (DV Thuận Nguyễn) - cha của Thượng úy Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh) quyết định dùng các chân rết của mình truy lùng nguồn gốc thuốc “ảo diệu” ở các chốn ăn chơi. Biết được tung tích kẻ phân phối thuốc, ông Ba Sáng cung cấp thông tin cho con mình và Nghi (DV Huyền Thạch). Tên này cũng có thể là Chris Lê trẻ mà cả đội K13 truy lùng. Nhưng khi cả nhóm đột nhập vào căn hộ của kẻ biến thái ở chung cư Sen Vàng nhưng kẻ này không còn ở đó nữa. 

Sau cái chết của Triết, Hoàng (trái) xác định được kẻ đồng phạm mang tên Chris Lê

Sau quyết định của Luân về việc để Nga (DV Uyên Hana) tham gia một Facebook bí ẩn, hai người đã cùng Tùng (DV Phạm Hy) và Nghi trở thành một đội. Họ đang tìm cách bẫy admin của nhóm Facebook bí ẩn này. Qua phân tích, họ tiên đoán admin nhóm Facebook cho phụ nữ này là đàn ông. Hắn tìm chọn những phụ nữ độc lập nhưng cũng là mẹ đơn thân, có con nhỏ để tiếp cận.

Trong lúc này, Thiếu tá Thái và Hoàng lên đường đi tìm gặp Thùy (DV Lily Chen) - nạn nhân sống sót của tên sát thủ Xóm Bóng. Khi Thiếu tá Thái cho Thùy xem hình của Long, lập tức cô đổi sắc mặt và bật khóc. Cô kể lại việc Long tiếp cận cô qua nhóm facebook kín với nick Mel G. Khi gặp Long ở ngoài mới bất ngờ vì Mel G. không phải là phụ nữ mà là đàn ông. Anh ta lấy tên là Chris Lê chứ không nói ra tên thật.

Chris Lê chính là Long - bạn học cũ của Hoàng và là người gây ra cái chết của Ái Hương năm xưa

Với vẻ ngoài điển trai và lý lịch là việt kiều, Long dễ dàng dụ dỗ Thùy đi theo mình, khống chế cô bằng thuốc “ảo diệu”. Không chỉ bị hắn lạm dụng, Thùy còn suýt bị hắn giết chết bởi cú đâm xe vào Hoàng và Nghi do Long tức giận người tình phản bội mình. 

Như vậy Thái đã xác định được Long là tên Chris Lê trẻ và cô Thùy có thể đứng ra làm chứng khi bắt hắn. Trước khi về, Hoàng còn bất ngờ phát hiện ra bác sĩ điều trị tâm lý hiện tại cho Thùy lại chính là Giáo sư Trực.

Dường như Trọng đang rất lo lắng khi đồng phạm trẻ Long không nghe máy. Không tìm được Long, còn bản thân bị giam lỏng, vậy đã có chuyện gì xảy ra giữa họ? Sự phát hiện của Hoàng về Giáo sư Trực liệu có liên quan gì đến vụ án này? 

Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của bộ phim “Kẻ sát nhân cô độc” được phát sóng vào lúc 22g từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV9.

Trần Minh