Diễn đàn PBCF 2024: Giải mã chìa khóa cạnh tranh cho doanh nghiệp TP.HCM

PHƯƠNG LINH - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/7/2024, 18:01

(HTV) - Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp với Viện sáng kiến Việt Nam và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, tổ chức Diễn đàn Năng lực cạnh tranh doanh nghiệp cấp tỉnh PBCF 2024.

Năng lực cạnh tranh của địa phương không chỉ dựa vào năng lực điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố mà còn dựa vào năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, gồm: Chiến lược, tầm nhìn và quản trị của doanh nghiệp; Hợp tác và trình độ phát triển của cụm ngành; Khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh; Khai thác các yếu tố hay tài nguyên sẵn có của từng địa phương.

Thông qua diễn đàn PBCF, các nhà quản lý, doanh nhân, chuyên gia, các hội doanh nghiệp và cơ quan truyền thông có thêm thông tin cùng nghiên cứu và tìm ra giải pháp phù hợp để nâng cao năng lực cạnh tranh cho chính lực lượng doanh nghiệp và nền kinh tế của địa phương mình.

Tại Diễn đàn cũng đã Công bố Báo cáo đánh giá năng lực cạnh tranh của lực lượng doanh nghiệp ở TP.HCM, do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp với Viện Sáng kiến Việt Nam khảo sát, nghiên cứu và đánh giá.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: