Tình trăm năm

Đi qua thử thách để biết đời cần có nhau

Chuyện tình 51 năm vượt qua nhiều gian khó của chú Giáp Văn Chung (69 tuổi) và cô Châu Thị Huệ (69 tuổi) đã mang đến những giây phút lắng đọng tại chương trình Tình trăm năm.

Chú Giáp Văn Chung và cô Châu Thị Huệ quen nhau qua sự mai mối. Chú Chung hiền lành, ít nói, nên đã thu hút sự chú ý của cô Huệ. Tuy nhiên, lúc đó, cô Huệ cưới chú Chung vì để làm vui lòng bà nội chứ chưa có nhiều tình cảm.


Ngay trước đám cưới, mẹ chú Chung không đồng ý vì những lý do khác nhau. Chú Chung và ba phải nói rất nhiều thì mẹ mới đồng ý. Nhưng cũng từ đây những sóng gió, thử thách bắt đầu đến với cô chú.


Về nhà chồng, cô Huệ phải chịu đựng sự phân biệt đối xử từ mẹ chồng và chị dâu cả. Chị dâu không làm gì, mọi việc trong nhà đều do cô Huệ gánh vác. Khi sinh con đầu lòng, chú Chung không bên cạnh nên chị dâu đưa cô đi sinh. Cô Huệ cảm thấy tủi thân và hụt hẫng. Bù lại, chú Chung luôn quan tâm, yêu thương và san sẻ việc nhà với vợ.


Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của họ vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Khi sinh con thứ hai, ba chồng mất, chú Chung phải đi chạy xích lô để kiếm sống nhưng thu nhập không được bao nhiêu. Cô Huệ bị chị dâu cả ức hiếp nên bỏ nhà ra đi. Hai tháng sau, vì thương con, cô Huệ mới trở về nhà. Chú Chung và cô Huệ cùng nhau xin ra riêng và sống trong một chòi lá ngập nước. Cuộc sống tuy vất vả nhưng họ luôn dành cho nhau tình yêu thương và sự quan tâm. Bữa cơm chỉ có rau dại nhưng họ vẫn cảm thấy hạnh phúc bên nhau.

Dần dần, cuộc sống bớt khó khăn hơn. Chú Chung làm thợ may, cô Huệ bán vé số. Họ cùng nhau vun đắp tổ ấm và nuôi dạy con cái. Hiện nay, gia đình họ đã có bốn thế hệ cùng chung sống, quây quần bên nhau mỗi cuối tuần.


Câu chuyện tình yêu của chú Chung và cô Huệ là minh chứng cho sức mạnh của tình yêu thương và lòng vị tha. Dù trải qua bao nhiêu gian nan, thử thách, họ vẫn luôn bên nhau, cùng nhau vượt qua và xây dựng hạnh phúc cho gia đình.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên