Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo tổ chức lễ hội khai xuân, bảo tồn truyền thống dân tộc

THU TÌNH - THIỆN TÙNG - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/2/2024, 17:15

(HTV) - Sáng 18/02, Ban quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM đã tổ chức Lễ hội khai xuân Giáp Thìn năm 2024.

Lễ hội khai xuân là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngay từ rất sớm, đông đảo người dân TP.HCM cũng như du khách thập phương đã đến với lễ hội, thắp hương tưởng nhớ công đức của các vị tướng thời Trần. Tất cả cùng chiêm bái, chiêm ngưỡng và cầu nguyện cho một năm mới an lành, hạnh phúc đến với gia đình cũng như đất nước.

Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Đây cũng là dịp để mỗi người có thể gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi lẫn nhau về các nghi lễ truyền thống. Ngoài phần lễ, đông đảo người dân và du khách cũng đã được thưởng thức các hoạt động biểu diễn văn nghệ mừng Xuân mừng Đảng, múa lân sư rồng, và nhận ấn.

Dâng hương tại Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Hoạt động văn nghệ Lễ hội khai xuân Giáp Thìn năm 2024

Buổi lễ với đa dạng các hoạt động khác nhau đã lan tỏa và giữ gìn những giá trị truyền thông của dân tộc, đồng thời, là minh chứng cho truyền thống "uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc. Trong năm, đặc biệt các dịp Tết, Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo luôn thu hút rất đông người dân Thành phố cũng như lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm viếng, tìm hiểu truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.