Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 200

Đêm hội tụ những gương mặt thân quen

Tối qua (28/10), kỷ niệm phát sóng lần thứ 200 của chương trình Vầng trăng cổ nhạc - đồng nghĩa với Vầng trăng tròn 18 tuổi - đã diễn ra tại Nhà hát HTV, hội tụ nhiều giọng ca không tuổi của bộ môn sân khấu cải lương.

Chạm đến cột mốc 200 là một kỷ lục tuyệt vời đối với ê-kip thực hiện chương trình, quy tụ được nhiều nghệ sĩ đã từng góp mặt trong Vầng trăng cổ nhạc trong hành trình 18 năm lại càng là điều tuyệt vời hơn. Vầng trăng cổ nhạc đã không chỉ diễn ra ở TP.HCM mà còn lan tỏa khắp các tỉnh, thành phố phía Nam như một cuộc hẹn định kỳ với người mộ điệu ở xứ sở ca cổ trong một khoảng thời gian dài.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 18 vừa qua, đêm cổ nhạc đã sáng đèn và âm vang với những giai điệu gần gũi, giàu cảm xúc: "Cung tơ hòa điệu", "Vầng trăng dạ cổ", "Hào hùng trang sử", "Tiếng đàn kìm", "Dạ cổ hoài lang", "Trăng trên quê hương", "Mãi một vầng trăng", "Tình nghệ sĩ"...  khiến cả người hát và người nghe cùng hòa mình vào ký ức của cuộc hành trình khai sinh, lớn dần trong tim người hâm mộ cải lương của Vầng trăng cổ nhạc.

* Những hình ảnh trong đêm Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 200:

 

 

Nếu gọi cố soạn giả Huỳnh Minh Nhị là người sinh thành, thì ê-kip HTV và khán giả mộ điệu là những người đã chung tay nuôi dưỡng một vầng trăng cho đến hôm nay - ngày tròn 18 tuổi. Điều này càng ý nghĩa khi năm 2018 là mốc son kỷ niệm 100 năm ngành sân khấu cải lương.


Bảo Châu (Ảnh: Thành Nguyên)