Món xào nóng hổi, thơm lừng mùi nước tương, tim gan béo bùi, vừa vị, rau củ giòn mát, cực ngon mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Tim heo: 1/2 cái
- Gan heo: 150g
- Đậu cô ve Nhật: 150g
- Ớt chuông vàng, đỏ
- Thơm: 1/2 trái
- Hành tây tím: 1/2 củ nhỏ
- Hành lá, ngò rí, hành tỏi băm
- Dầu hào, bột năng, ớt sừng
- Nước tương
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Tim và gan heo làm sạch, cắt lát mỏng khoảng 3mm
- Ướp vào tim và gan khoảng 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- Cắt thơm miếng nhỏ, ớt tim cắt sợi
- hành tây tím cắt múi cau
- Đậu cô ve cắt xéo làm đôi
- Hành lá cắt khúc
- Trộn 1 muỗng canh bột năng khô vào hỗn hợp tim gan trước khi xào
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm
- Cho tim gan vào xào đến khi hơi sém, cho hành tây tím vào xóc nhẹ và trút hỗn hợp ra để riêng
- Cho ít dầu ăn vào chào, cho thơm vào xào, tiếp đến là đậu cô ve, xào đến khi vừa ngả màu thì cho ớt chuông sợi vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương
- Vặn lửa to, cho tim gan vào đảo đều, thêm hành lá cắt khúc rồi tắt bếp
- Trình bày ra dĩa, thêm ít tỏi phi và ngò rí trang trí
Lưu ý:
- Chọn tim heo ngon, với trọng lượng nặng 300-350g
- Trộn bột năng khô vào tim và gan trước khi xào giúp nguyên liệu giữ nước và vị ngọt
- Xào riêng tim gan và rau củ để giữ độ ngọt của các nguyên liệu
Đan Quỳnh