Món ngon mỗi ngày

Đậu cô ve xào tim gan thấm vị đậm đà

Món xào nóng hổi, thơm lừng mùi nước tương, tim gan béo bùi, vừa vị, rau củ giòn mát, cực ngon mắt và ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • Tim heo: 1/2 cái
  • Gan heo: 150g
  • Đậu cô ve Nhật: 150g
  • Ớt chuông vàng, đỏ
  • Thơm: 1/2 trái
  • Hành tây tím: 1/2 củ nhỏ
  • Hành lá, ngò rí, hành tỏi băm
  • Dầu hào, bột năng, ớt sừng
  • Nước tương
  • Hạt nêm

Thực hiện:

  • Tim và gan heo làm sạch, cắt lát mỏng khoảng 3mm
  • Ướp vào tim và gan khoảng 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • Cắt thơm miếng nhỏ, ớt tim cắt sợi
  • hành tây tím cắt múi cau
  • Đậu cô ve cắt xéo làm đôi
  • Hành lá cắt khúc
  • Trộn 1 muỗng canh bột năng khô vào hỗn hợp tim gan trước khi xào
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm
  • Cho tim gan vào xào đến khi hơi sém, cho hành tây tím vào xóc nhẹ và trút hỗn hợp ra để riêng
  • Cho ít dầu ăn vào chào, cho thơm vào xào, tiếp đến là đậu cô ve, xào đến khi vừa ngả màu thì cho ớt chuông sợi vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương
  • Vặn lửa to, cho tim gan vào đảo đều, thêm hành lá cắt khúc rồi tắt bếp
  • Trình bày ra dĩa, thêm ít tỏi phi và ngò rí trang trí

Lưu ý:

  • Chọn tim heo ngon, với trọng lượng nặng 300-350g 
  • Trộn bột năng khô vào tim và gan trước khi xào giúp nguyên liệu giữ nước và vị ngọt
  • Xào riêng tim gan và rau củ để giữ độ ngọt của các nguyên liệu
Đan Quỳnh