Đầu bếp robot "vào việc" tại nhiều nhà hàng ở Hong Kong, Trung Quốc

BẢO DUY - NHƯ ANH - XUÂN AN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/7/2024, 15:54

(HTV) - Nhiều nhà hàng trên thế giới đã đưa vào sử dụng các đầu bếp robot. Tại Hong Kong, Trung Quốc, nhà hàng Hestia Kitchen đã tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận đáng kể nhờ công nghệ này.

Chủ nhà hàng Hestia Kitchen là Giáo sư Chen, hiện đang giảng dạy tại Đại học Hong Kong. Ông cho biết tất cả các thiết bị trong bếp, bao gồm tủ lạnh, máy nêm gia vị và các nồi chế biến đều được kết nối Internet.

Ông Chen còn mô tả thêm về các đầu bếp robot của nhà hàng: "Bên trong tủ lạnh có một cánh tay robot có thể lấy nguyên liệu và đặt lên băng chuyền chạy tới chảo. Sau quá trình xào nấu, đồ ăn sẽ được cánh tay robot cho lên dĩa. Các món xào chỉ mất 3 phút để hoàn thành. Lúc bận rộn nhất, chúng tôi có thể chuẩn bị tới 200 suất ăn."

Các đầu bếp robot giúp cho nhà hàng tăng năng suất làm việc, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các thực khách

Ngoài ra, ông Chen cũng lắp đặt một khung cửa sổ lớn giữa gian bếp và khu vực ăn uống để khách hàng có thể quan sát robot nấu nướng như thế nào.

Theo chia sẻ từ nhà hàng Hestia Kitchen, đầu bếp robot đã giúp nhà hàng này tiết kiệm, giảm chi phí đáng kể 30 - 50%, đồng thời cải thiện lợi nhuận từ 9 - 15%.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: