Studio H9 - Mùa 10 - Tập 40

Đạo diễn - Diễn viên Kathy Uyên và công việc đào tạo diễn xuất

Nổi tiếng từ những vai diễn ấn tượng trong các dự án điện ảnh, Kathy Uyên đã không ngừng học hỏi để nâng tầm bản thân mỗi ngày với vai trò mới, một đạo diễn, một nhà đào tạo diễn xuất.

Diễn viên Kathy Uyên

Trước khi trở về Việt Nam tham gia nghệ thuật, Kathy Uyên là một diễn viên, MC tại Hoa Kỳ. Được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, trong Kathy có cả nét Á Đông lẫn sự hiện đại, phóng khoáng của Tây Phương. Điều đó đã được thể hiện trong từng nhân vật mà cô thủ vai. Những bộ phim nổi bật của cô có thể kể đến: Chuyện tình xa xứ, Để Mai tính, Em chưa 18...

Tại Studio H9 - Hẹn cuối tuần, câu chuyện diễn xuất đã được diễn viên - đạo diễn Kathy Uyên cùng MC Tùng Leo khai thác với đầy cảm hứng. Trong điện ảnh, người diễn viên phải hóa thân trọn vẹn với nhân vật. "Mình sẽ học kỹ thuật để biết cách chuẩn bị tốt nhất có thể. Nhưng khi xuất hiện ở trường quay, mình là nhân vật, mình phải tin vào mình thay vì những bước mà mình cần phải làm", nữ nghệ sĩ thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình tại chương trình.

Kathy Uyên cũng đã chia sẻ rất nhiều về việc làm sao để có thể hóa thân trọn vẹn vào một nhân vật. Cách nhận biết và làm chủ những suy nghĩ của mình trước khi làm chủ cảm xúc của mình. Kỹ thuật, công cụ phối hợp với việc hết mình sẽ giúp người nghệ sĩ vượt qua những giới hạn của bản thân. Với Kathy, nghề diễn không chỉ là nghề nghiệp, đó còn là niềm đam mê, là tâm huyết là những điều cô muốn truyền trao cho các diễn viên trẻ, để họ có thể đến với điện ảnh một cách tự nhiên nhất có thể. 

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật trên HTV7.

Đan Quỳnh