Danh ca Giao Linh: "Làm mẹ của 6 người con riêng không khó"

Hé lộ cuộc sống của "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh, sau khi kết hôn với người chồng đã qua 3 lần đò và những bản hợp đồng 6 tháng để xây dựng tình cảm mẹ kế với 6 người con riêng.

 MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đến thăm nhà danh ca Giao Linh

Trong Gõ cửa thăm nhà tập 31, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã đến thăm hỏi sức khoẻ của vợ chồng danh ca Giao Linh. 
Giao Linh là nữ nghệ sĩ của làng nhạc Việt Nam một thời. Ở tuổi U80, bà có cuộc sống và hôn nhân hạnh phúc cùng chồng là ông Võ Văn Sang.

Trở thành mẹ của 6 người con riêng 

Quen biết nhau từ khi nữ danh ca còn là cô gái 17 tuổi, nhưng phải đến hai thập niên sau, ông bà mới nên duyên vợ chồng. Khi danh ca Giao Linh còn mải lo cho sự nghiệp ca hát thì ông Sang đã qua ba lần đò, với 6 người con riêng. "Nếu mà nói thương và theo đuổi, thì ông là người dai nhất, hai chục năm lận cơ mà", giọng ca Nửa đêm thương nhớ tâm sự. Thời điểm đó, nữ danh ca còn thấy ông Sang đào hoa nên chỉ coi như người bạn, người anh trai nên mấy lần ông ngỏ lời, bà lại chỉ nghĩ là đùa giỡn.

Cho đến khi nữ danh ca đã 37 tuổi, cũng là lúc ông vừa độc thân sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ thì cả hai mới tiến xa hơn. "Nữ hoàng sầu muộn" bồi hồi: "Giống như là duyên tới vậy. 20 năm sau gặp lại nhau thì ông là người độc thân. Thành ra khi ông hoàn toàn ly dị và ngỏ lời, tôi nghĩ bản thân lúc đó đã lớn tuổi, cũng nên có một tấm chồng. Bây giờ có một người từng quen biết mà ngỏ lời như vậy thì tôi cũng thấy ấm lòng".

 Danh ca Giao Linh và chồng

Danh ca Giao Linh cũng vui vẻ chia sẻ về lần làm giấy hôn thú với chồng đầy bất ngờ. Hôm đó, hai người đang đi chơi thì ông đưa bà đến một văn phòng chánh án ở bang Las Vegas và đề nghị ký vào giấy hôn thú: “Ký vào đây đi rồi em làm vợ chính thức của anh, còn không thì em chỉ là một trong bốn người bồ của anh”. Sau một hồi suy nghĩ, cô đã quyết định đặt bút ký.

“Từ phút đó, tôi trầm ngâm ít nói hẳn. Đến khi ông hỏi, tôi khen ông hay thật vì khiến tôi ký giấy đó là điều không tưởng tượng được. Bây giờ chính thức là của nhau thì cách cư xử của tôi cũng khác” – nữ nghệ sĩ nói.

Cuộc sống hôn nhân của danh ca Giao Linh và chồng cũng chẳng phải dễ dàng khi từ đó, bà trở thành mẹ kế của 6 người con (đều là con riêng 3 người vợ trước của ông Sang). Ông Sang lúc này mới thể hiện là một người chồng, người cha đầy trách nhiệm khi thẳng thắn nói chuyện với vợ và các con về cách cư xử với nhau.

"Trên đời này, cha mẹ nào cũng thương con. Cái tình đó không có lý do nào có thể chia rẽ được. Còn bên đây là vợ của ba, cũng là mẹ kế của các con, thì tình cảm ba dành cho mẹ cũng không gì có thể chia rẽ. Nếu các con của anh đối tốt với em, thì em đối tốt lại. Còn đứa nào không đối tốt với em, em không cần đối tốt lại. Còn nếu có chuyện gì xảy ra, các con hãy nói chuyện thẳng thắn với mẹ, ba không dính vô", ông chia sẻ.

 Ông Sang khẳng định mình không thể kiếm được người phụ nữ nào khác như danh ca Giao Linh

Theo đó, cuộc sống gia đình của ông bà và các con bắt đầu bằng những bản hợp đồng 6 tháng để có thời gian hiểu nhau hơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng những bản hợp đồng này đã đặt nền móng cho mối quan hệ mẹ con tuy khác dòng máu nhưng đầy tình cảm. “Giờ trở thành con bả, chứ không phải con tôi. Cái gì nó cũng kiếm bả chứ không kiếm tôi", ông Sang tỏ ra ghen tị. Cho đến bây giờ, giọng ca Người tình không đến cũng khẳng định: “Với kinh nghiệm ngần ấy năm sống với con riêng của chồng, tôi nhận ra nó không khó. Chỉ cần trong lòng mình có sự vị tha, mọi chuyện đều có thể bỏ qua được".

Danh ca Giao Linh khẳng định sống với 6 con riêng của chồng không hề khó

Vượt qua biến cố tiến đến hạnh phúc viên mãn

Trong bữa cơm ấm cúng của Gõ cửa thăm nhà tại nhà của danh ca Giao Linh, đôi vợ chồng cũng nhớ lại biến cố bất ngờ xảy đến khiến cả hai không thể có con chung. Nữ nghệ sĩ cho biết: “Lúc đó, tôi không biết mình có bầu nên không có dưỡng. Tôi ở Canada và có nhận một show diễn bên Úc. Trước khi đi, tôi có thử máu nên đi rồi bác sĩ mới báo kết quả về cho ông. Ngày đó sinh nhật tôi, ông mới điện thoại chúc mừng và nói có quà tặng cho tôi, là đứa con trong bụng. Thành ra khi vào bệnh viện, tôi đã khóc rất nhiều tại vì kỷ niệm trong cuộc đời mình, và tôi nghĩ đó là lần cuối của mình mà không có được. Ông cứ đứng với tôi như vậy mấy tiếng đồng hồ rồi bác sĩ mới quyết định lấy con ra”.

 Ở tuổi 71, tình yêu của danh ca Giao Linh và ông xã Võ Văn Sang vẫn rất ngọt ngào

"Một trong hai người, nếu cứu mẹ thì mất con, mà cứu con thì mất mẹ nên bắt buộc mình phải chọn lựa", ông Sang chia sẻ. Biến cố này cũng dẫn đến việc nữ danh ca không thể có con nữa và đôi vợ chồng cứ thế nương tựa vào tình thương, an ủi lẫn nhau để vượt qua.

Suốt chương trình, ông Sang và danh ca Giao Linh vẫn luôn thể hiện tình yêu mặn nồng bằng những cử chỉ quan tâm rất ân cần. Sau bữa cơm, ông Sang đã bí mật chuẩn bị một bó hồng gửi tặng vợ, gửi lời cảm ơn bà đã đồng hành và mang tới cho ông một tình yêu tuyệt vời.

 Cuộc sống viên mãn của danh ca Giao Linh ở tuổi U80

Cũng trong chương trình, danh ca Giao Linh bồi hồi chia sẻ về khoảng thời gian dài hoạt động nghệ thuật và bén duyên với nghệ danh Giao Linh. Nhắc đôi chút về tuổi thơ, bà cho biết vì lớn lên trong một gia đình nghèo, dùng cả thanh xuân cùng mẹ cha gánh vác gia đình, lo cho các em ăn học thành tài nên có chưa bao giờ nghĩ đến việc lấy chồng. Bà rất mang ơn mẹ khi mẹ đã ủng hộ chặng đường làm nghệ thuật: “Tôi có đời sống được thỏa mãn với văn nghệ 80% là nhờ mẹ tôi”.

"Gõ cửa thăm nhà" phát sóng lúc 22g45 thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Huy Trần