Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 284

Đặng Thuỵ Thảo Vy tin tưởng sự lựa chọn của riêng mình

Tập 384 giới thiệu cô gái 20 tuổi, Đặng Thuỵ Thảo Vy mang trong mình hoài bão lớn, chọn cho mình một ngã rẽ khác biệt với các bạn cùng trang lứa.

Đặng Thuỵ Thảo Vy tốt nghiệp THPT tại trường Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), là thành viên nòng cốt của đội tuyển tham dự Kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Địa lý năm 2016 - 2017 và 2017 - 2018. "Bỏ túi" giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm 2017 - 2018 và nhiều giải thưởng cấp trường, cấp thành phố... Với các thành tích vượt trội, Thảo Vy được tuyển thẳng vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Đặng Thuỵ Thảo Vy - Trưởng phòng kinh doanh trẻ nhất của một công ty 

Tuy nhiên, sau khi được tuyển thẳng vào Đại học, Thảo Vy quyết định tạm hoãn việc đến giảng đường vì muốn học hỏi nhiều hơn về thế giới xung quanh và đặc biệt là tìm hiểu về bản thân. Thảo Vy tham gia khá nhiều cuộc thi và các khoá học ngắn hạn để mở mang kiến thức và thử thách bản thân. Đến năm thứ hai, cô đã có ý định đăng ký học lại đại học, song khi đứng trước những cơ hội kinh doanh mới cô lại muốn nắm lấy cơ hội.

Nửa đầu năm 2020, Thảo Vy cùng đối tác mở ra một số mô hình kinh doanh khác (quán trà sữa, căn hộ cho thuê…) nhưng tất cả đều phải dừng lại vì yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Mỗi lần thất bại là cô gái trẻ có thêm một bài học, để khi xâu chuỗi lại tất cả những điều đã trải qua, Thảo Vy thấy bài học lớn nhất chính là: Có thất bại thì mới đạt được thứ mình muốn. Từ đó, cô gái 20 tuổi suy nghĩ chín chắn hơn, hoàn thiên bản thân hơn và học cách "lì" hơn mỗi khi vấp ngã. Tháng 9/2020, Vy quyết định đi làm công ty - công việc chính là tư vấn. 

Đặng Thuỵ Thảo Vy dám nghĩ - dám làm - dám chịu trách nhiệm

Hiện tại, ở tuổi 20 - sau những nỗ lực dám nghĩ - dám làm - dám chịu trách nhiệm, Thảo Vy đang là trưởng phòng kinh doanh trẻ nhất của công ty thuộc tập đoàn đầu tư tài chính - viễn thông - bất động sản, có trụ sở tại TP.HCM. Thảo Vy biết mình còn trẻ và có rất nhiều điều để làm, những thành quả ở hiện tại chưa khẳng định được gì vì phía trước, con đường của cô gái trẻ vẫn còn là một hành trình rất dài cần phải nỗ lực nhiều hơn. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh