Khoảnh khắc cuộc đời

Đặng Nguyễn Đức Thắng - Hãy cùng nhau kiến thiết cuộc sống xanh

Từng là một nhân viên văn phòng quen ngồi một chỗ, cơ duyên đã mang Đặng Nguyễn Đức Thắng đến với bộ môn marathon và trở thành nhà sáng lập CLB Tri Station, nơi mang đến những giá trị sống đích thực cho cộng đồng.

Anh Đặng Nguyễn Đức Thắng

Anh Đặng Nguyễn Đức Thắng đã từng có hơn 20 năm làm việc ở lĩnh vực kế toán, tín dụng. Tính chất công việc thường xuyên ngồi một chỗ và ít có cơ hội vận động. Bất ngờ một ngày, người bạn gửi tặng cho anh phiếu tham dự giải chạy 10km, cùng lời động viên "Anh thử đi, em thấy chuyện gì anh cũng làm được cả". Vậy là anh Đức Thắng bắt đầu thử sức với bộ môn chạy, mở ra một trang mới đầy năng lượng tích cực cho cuộc đời của anh.

Sau khi tham dự giải chạy 10km, anh Thắng mạnh dạn tự đăng ký giải chạy 21km (half marathon) và trải qua một hành trình vô cùng đáng nhớ. Dù về đích đầy khó nhọc, nhưng việc hoàn thành giải chạy này lại tiếp thêm động lực cho anh phấn đấu hơn nữa với những cự ly lớn hơn sau này. Và chính những cuộc thi này đã tạo nền tảng để anh sáng lập nên Tri Coffee và Tri Station và nhiều hoạt động thể thao vì cộng đồng sau đó.

Chia sẻ cùng Khoảnh khắc cuộc đời, từ ngày tham gia chạy bộ, anh như có thêm sức mạnh từ thể chất đến tinh thần. Từ một người trung niên chưa từng chạy bộ đường dài, anh Thắng đã vượt lên chính mình để rồi giờ đây có thể tham gia đến 4 giải full marathong 42km trong vòng 1 tháng cũng như mục tiêu chinh phục cự ly 70km sắp tới. Thông qua những dự án mà mình thành lập, anh Đức Thắng hy vọng có thể kết nối những người cùng đam mê để hướng đến những điều tích cực, xây dựng lối sống "xanh" từ chính bên trong mỗi người.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh