DANAFF II: Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng sẽ diễn ra vào tháng 7

NGỌC TRÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/5/2024, 10:47

(HTV) - Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã thông báo về việc tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 (DANAFF II) với chủ đề "Nhịp cầu Châu Á". Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 02 đến hết ngày 06/7.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper và phu nhân (bìa phải) cùng các vị khách quý tại lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF). Nguồn ảnh: Trần Mặc

Ban tổ chức đã hoàn tất việc chọn lọc các bộ phim nước ngoài, mua bản quyền, dịch và duyệt phim với Cục Điện ảnh. Đặc biệt, DANAFF II sẽ tập trung vào 07 tác phẩm của đạo diễn Đặng Nhật Minh cùng nhiều phim Việt Nam khác.

Khác biệt so với năm trước, DANAFF II được dời sang tháng 7 nhằm tránh trùng lịch với các sự kiện quốc tế khác. Công tác quảng bá và truyền thông cho sự kiện đã được triển khai tại nhiều Liên hoan phim quốc tế như Busan 2023, Tokyo 2023, và Berlin.

Họp báo lần 2 dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 04/6 để công bố chương trình chi tiết của DANAFF II. Đồng thời, ban tổ chức cũng đang hoàn thiện bộ nhận diện để trình UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt.

Minh tinh Moon So Ri cầm chiếc cúp vàng của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất. Nguồn ảnh: Trần Mặc

Năm nay, DANAFF II không chỉ chiếu phim tại ba rạp lớn mà còn có thêm hai điểm chiếu phim ngoài trời tại đường Như Nguyệt và công viên phía trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu. Điều này hứa hẹn mang đến một trải nghiệm phim độc đáo và thú vị cho khán giả.

DANAFF II hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc, thu hút sự quan tâm của cả nước và quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.