Studio H9

Đan Trường: Người lưu giữ ký ức thanh xuân

Khi "chị Tư" Cẩm Ly vừa gây thương nhớ cho khán giả trong chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" vào chủ nhật tuần trước thì tập tiếp theo sẽ tiếp tục là một nhân vật đặc biệt khác.


Ca sĩ Đan Trường (Nguồn ảnh: VnExpress)

Sau Lam Trường, Phương Thanh, thế hệ ca sĩ đình đám một thời của Làn sóng xanh phải kể đến Đan Trường, Cẩm Ly cùng các ca sĩ khác. Mỗi khi nhắc đến "anh Bo", khán giả 8x, 9x lại khắc khoải nhung nhớ về một thời thanh xuân đắm chìm với các loạt ca khúc ăn khách như: Bước chân lẻ loi (Lời: Quang Huy - Nhạc: Nguyễn Hà), Tình quay gót (Quang Huy), Hôn môi xa (Trần Minh Phi), Nếu phôi pha ngày mai (Hoài An)...

Mái tóc bổ luống hai mái, gương mặt thư sinh cùng phong cách trình diễn thời thượng đã giúp Đan Trường xây dựng cộng đồng người yêu mến ngay từ những ngày đầu đến với ca hát. Nhiệt thành, gần gũi và giản dị là những điều giữ chân cũng như nuôi dưỡng sự yêu mến của khán giả dành cho anh trong suốt 24 năm làm nghề. 

Có thể nói, Đan Trường là một trong những ca sĩ chịu khó thay đổi hình ảnh cũng như tìm tòi sáng tạo để đáp ứng nhu cầu giải trí của công chúng, đi kịp cùng với xu hướng thời đại nhưng vẫn giữ được bản tính tốt đẹp của mình. Xuyên suốt hành trình đó, người ta thấy Đan Trường nồng nàn và lãng mạn với các bản tình ca; đâu đó lại thấy anh Bo nông dân hiền lành chân chất trong các sản phẩm dân ca; và đó còn là sự hào hùng, niềm tự hào với các ca khúc nhạc đỏ...

Với khả năng mát tay của ông bầu Hoàng Tuấn và cá nhân tài năng đã làm nên một tên tuổi không phai nhòa trong ký ức của biết bao khán giả. Trải qua chặng đường hơn 20 năm, Đan Trường được và mất những gì? Hãy cùng khám phá trong chương trình Studio H9 - Hẹn cuối tuần, phát sóng 23 giờ, chủ nhật ngày 18/10/2020 trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn