Đảm bảo "Tuyệt đối an toàn" cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

KIM KHÁNH // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 21/6/2024, 21:01

(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 giữa Ban Chỉ đạo cấp quốc gia và Ban Chỉ đạo 63 tỉnh, thành phố.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhấn mạnh, từ khóa quan trọng của kỳ thi năm nay là "tuyệt đối an toàn", từ khâu bảo quản in ấn, vận chuyển đề thi, bài thi đến công tác đảm bảo an vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, giao thông, an ninh trật tự, điện nước. Mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi vị trí, mỗi công đoạn đều cần phân công rõ trách nhiệm cụ thể. 

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cũng lưu ý cần quán triệt tinh thần "4 đúng" và "3 không" trong tổ chức kỳ thi, cụ thể: Đúng quy chế và hướng dẫn thi; đúng đủ quy trình; đúng vị trí chức trách nhiệm vụ được giao; đúng thời điểm, kịp thời xử lý các tình huống bất thường; Không lơ là chủ quan; không tự ý xử lý tình huống bất thường; không căng thẳng áp lực quá mức. 

Ngoài ra, Ban chỉ đạo các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi, tuyệt đối không để thí sinh mang điện thoại, thiết bị công nghệ, thông tin liên lạc vào phòng thi; không để bất kỳ thí sinh nào vì điều kiện kinh tế hoặc cách trở giao thông mà không đến được điểm thi.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, góp ý về các công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: chuẩn bị cơ sở vật chất, ra đề thi, tăng cường phòng chống gian lận thi cử,...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có tổng số 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi (tăng hơn 45.000 thí sinh so với năm 2023). Trong đó, số thí sinh tự do là 46.978, chiếm 4,38% tổng số thí sinh. Thí sinh đăng ký trực tuyến chiếm 94,66% tổng số thí sinh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.