Cuộc thi "Duyên dáng áo dài Quận 8"

THÀNH NGUYÊN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/3/2024, 12:15

(HTV) - Nhằm đem đến sân chơi giao lưu văn hoá cho người dân trên địa bàn, lan toả hình ảnh chiếc áo dài và hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 năm 2024, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 8 phối hợp với các đơn vị tổ chức Cuộc thi "Duyên dáng Áo dài Quận 8”

Với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam", Cuộc thi duyên dáng áo dài Quận 8 được phát động từ ngày 04 - 10/3/2024 thu hút sự tham gia đông đảo của các đội thi. Qua hồ sơ đăng ký và công tác sơ tuyển, Ban Tổ chức đã chọn ra 18 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng cuối cùng của cuộc thi. 

Tại vòng chung kết, mỗi đội thi sẽ trình diễn một tiết mục do chính các đội tự biên soạn, với thời gian từ 03 - 06 phút để truyền tải thông điệp đến ban giám khảo và khán giả. Cuộc thi không chỉ tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của chiếc áo dài, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn tạo nguồn nhân lực tham gia quảng bá cho các hoạt động của du lịch quận. 

Trước đó, hơn 350 người là hội viên hội phụ nữ, các cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, thanh niên thuộc các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cùng người dân trên địa bàn đã tham gia vào buổi đồng diễn Áo dài năm 2024.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi gặp và chào xã giao ông Tim Watts - Đồng bộ trưởng Ngoại giao Australia.