Phim Võ Đang nhất kiếm

Kỳ tài nhất kiếm Ngọc Kinh

"Võ Đang nhất kiếm" được chuyển thể từ một trong 35 tác phẩm của nhà văn Lương Vũ Sinh, một trong năm tác giả Võ hiệp của Trung Quốc. Phim phát sóng vào 17g45 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên HTV7 từ ngày 20/9.

Vợ chồng Lam Kinh Sĩ và Ngọc Yến trên đường trốn chạy sự truy sát

"Võ Đang nhất kiếm" (Tựa tiếng Anh: Fist sword of Wudang) là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Lương Vũ Sinh.

Vũ Sinh là một trong năm tác giả kiếm hiệp nổi tiếng của Trung Quốc bên cạnh Kim Dung, Cổ Long, Ngọa Long Sinh và Ôn Thụy An. Chính vì vậy, bộ phim võ thuật này của đạo diễn Lộ Kỳ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hấp dẫn cho người xem. 

Chấn Quân nhận lời phó thác của Ngọc Yến, nuôi dưỡng đứa trẻ Ngọc Kinh

Phim lấy bối cảnh cuối thời nhà Minh (Trung Quốc), ngoài biên cương Nỗ Nhĩ Cáp Xích đang nhăm nhe dòm ngó. Lúc này, các cao thủ phái Võ Đang bị giết hại hàng loạt, trong khi hung thủ là ai thì vẫn còn là một ẩn số. Trong số những người bị hại có vợ chồng Lam Kinh Sĩ và Ngọc Yến. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Ngọc Yến đã giao con trai mình là Lam Ngọc Kinh cho Chấn Quân mà không hề hay biết, hắn chính là kẻ đứng sau hại chết họ. 

Khi lớn lên, Ngọc Kinh rất nghịch ngợm và tinh quái.
Cậu sớm gặp gỡ và thân thiết với Xảo Nhi

18 năm sau, khi đã trưởng thành Lam Ngọc Kinh lên đường tìm hiểu cái chết của cha mẹ. Cơ duyên trùng hợp, cậu nhanh chóng gặp được chưởng môn của Võ Đang. Ông đã chỉ đường dẫn lối, giúp cậu điều tra ân oán giang hồ năm đó. Trên hành trình đầy gian khó, Ngọc Kinh gặp gỡ rất nhiều bạn bè cùng chí hướng. Đó là Xảo Nhi - người sau này trở thành tri âm tri kỷ của cậu; đó là Đông Phương Lượng - người không đánh mà quen, từ kẻ xa lạ trở thành bạn tâm giao...


Từ một cậu nhóc nghịch ngợm, tinh ranh, Ngọc Kinh dần trưởng thành hơn nhờ những khó khăn, trở ngại và sự giúp đỡ của những người bạn đồng hành 

Xuyên suốt 39 tập phim sắp tới, khán giả sẽ cùng Ngọc Kinh trải qua hàng loạt biến cố. Tìm hiểu về cái chết của ba mẹ, Ngọc Kinh sẽ phát hiện ra âm mưu gì được che giấu phía sau? Tình yêu và tình bạn sẽ tác động ra sao đến Ngọc Kinh? Bằng cách nào cậu giác ngộ được võ học, từ một kẻ vô danh trở thành kỳ tài Võ Đang nhất kiếm, đạt được cảnh giới khó vượt qua? 

Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Vu Liễu Nhất (vai Lam Ngọc Kinh), Sài Bích Vân (Trịnh Xảo Nhi), Châu Hàng (Đông Phương Lượng), Ông Hồng (Thường Ngũ Nương), Lâm Y Đình (Tây Môn Yến), Tống Giai Luân (Qua Chấn Quân)...

Đón xem "Võ Đang nhất kiếm" vào 17g45 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên HTV7, từ ngày 20/9, ngay sau khi siêu phẩm "Dưới ánh Mặt trời" kết thúc. 

Thiên Bình