Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022

Cuộc chiến can trường trong thử thách sình lầy ở SS16

Các VĐV hạng chuyên nghiệp đã có một hành trình đầy cảm xúc trong sáng nay (18/9). Bài thi SS16 cho thấy họ là những chiến binh can trường, bản lĩnh và không dễ khuất phục trước những khó khăn không thể nào lường trước trong địa hình sình lầy.

Sáng nay (18/9), phim trường Củ Chi nóng dần lên với những bài thi đầy cảm xúc, trong cuộc so tài của các đội xe thuộc hạng nâng cấp (gồm nâng cấp bán tải và nâng cấp 2 cầu) và hạng chuyên nghiệp. Nếu ở những ngày thi trước đó, các vận động viên (VĐV) hạng chuyên nghiệp đã vượt thử thách ở nhiều địa hình khó nhằn trong các bài thi SS03, SS04, SS05, SS06, SS07... thì sáng 18/9, họ đã bước vào chinh phục một thử thách có độ khó tương đối cao với bài thi SS16. 

Ngay từ điểm xuất phát, các đội xe đã phải chinh phục khó khăn đầu tiên - một vũng lầy - điểm đặc thù của bài thi SS16. Đây cũng là một ẩn số lớn cho các đội xe vì họ không thể biết trước độ nông sâu cũng như những chướng ngại vật bên dưới của các vũng lầy này. Hơn nữa, theo Ban tổ chức "Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup" 2022, bài thi này mang tính linh hoạt cao.

Các đội thi phải tự xem xét địa hình và cân nhắc để chọn hướng đi cho mình. Mỗi hướng đi khác nhau, các VĐV phải đối diện với những chướng ngại vật tự nhiên khác nhau trong tuyến đường đó. Tuy nhiên, có một điểm thuận lợi cho các đội xe hạng chuyên nghiệp, đó là khu vực này có rất nhiều điểm neo tự nhiên mà các đội có thể lựa chọn để sử dụng tời, chinh phục nhanh chóng bài thi. 

Trọng tài Trần Mạnh Hùng đã đưa ra lời khuyên cho các đội: "Với địa hình đặc biệt này, các đội không nên dựa quá nhiều vào sức mạnh của động cơ mà nên dựa vào các trang thiết bị khác có trên xe như tời hay các vật dụng khác. Thêm vào đó, các VĐV phải tìm được điểm neo chính xác và phù hợp, đó là bí quyết thành công vì có thể điểm neo xa hơn một chút nhưng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để các đội nhanh chóng về đích".

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi các đội xe trong hành trình chinh phục thử thách địa hình cuối cùng, diễn ra chiều nay (18/9). Các vòng thi được truyền hình trực tiếp vào 13g30 chiều 18/9 trên HTV Thể thao, HTV9 đồng thời livestreams trên Facebook HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và Ứng dụng HTVC. 

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong bài thi của các đội xe hạng chuyên nghiệp trong chinh phục thử thách SS16. 

Đội TP.HCM A.B.O khởi động cho hành trình chinh phục SS16 của hạng xe chuyên nghiệp

Lái chính Vũ Ngọc Cường và lái phụ Nguyễn Văn Luật đã có phần thi ấn tượng với thành tích khá tốt, 9 phút 17 giây

Chiếc xe vàng nổi bật của đội Siêu Nhân đến từ Bình Dương

Lái chính Hoài Nhân và lái phụ Nguyễn Văn Kha thuận lợi vượt địa hình sình lầy

Các VĐV trao đổi, cân nhắc để đưa ra chiến lược phù hợp 

Mỗi đội xe chọn những hướng đi khác nhau sẽ đối mặt với những thử thách khác nhau trên con đường đó

Chọn điểm neo phù hợp là yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định thời gian hoàn thành bài thi

Các chiến binh của hạng chuyên nghiệp đã có những màn trình diễn đầy quả cảm

Những cỗ xe dũng mãnh vượt sình lầy và sẵn sàng đối mặt với những tình huống phát sinh

Ê-kíp Đài Truyền hình TP.HCM luôn tập trung cao độ để giúp khán giả thưởng thức trọn vẹn và chân thực các diễn biến trong bài thi

Tất cả các bộ phận luôn sẵn sàng dù không gian tác nghiệp bị giới hạn và đầy những diễn biến bất ngờ

Họ cũng như những chiến binh, vận dụng hết kinh nghiệm và niềm say mê, yêu thích với nghề, khai thác tối đa những góc máy, những tình tiết hấp dẫn trên đường đua

 
Thiên Bình - Ảnh: Vĩnh Nam