Quản Hân và Mỹ Linh cùng khám phá cũng như chia sẻ công thức món “Sinh tố chuối - việt quất” thơm mát, đầy bổ dưỡng đến khán giả trong chương trình “Bếp nhà mình”.
Theo chia sẻ của Mỹ Linh: “Chương trình Bếp nhà mình không chỉ giới thiệu những món thức uống hay đồ tráng miệng mới lạ, mà còn mong muốn truyền cảm hứng và xây dựng lối sống khỏe mạnh cho khán giả. Qua những công thức pha chế đầy dinh dưỡng, chúng ta sẽ có cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn. Bên cạnh đó, quá trình chế biến cũng mang lại niềm vui cho các chị em”.
Với Quản Hân, chuối và việt quất là những loại trái cây nhiều vitamin và khoáng chất. Cô thường xay sinh tố chuối, táo hoặc dâu nhưng chưa bao giờ xay việt quất. Sự kết hợp giữa chuối và việt quất là một công thức mới lần đầu tiên Quản Hân thưởng thức.
Các bước thực hiện “Sinh tố chuối - việt quất” đơn giản như sau: Cắt chuối thành từng khúc nhỏ; Cho chuối, việt quất, sữa hạnh nhân, nước đường và đá viên vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp sánh mịn (Có thể không cho nước đường tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người); Rót sinh tố ra ly, trang trí thêm vài trái việt quất và lá hương thảo lên bề mặt thức uống là hoàn thành.
Quả việt quất là loại trái cây được nhiều người Việt Nam ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Loại quả này còn đem đến nhiều tác dụng tốt với sức khỏe như giúp xương chắc khỏe, giúp giảm huyết áp đối với người huyết áp cao, kiểm soát bệnh tiểu đường, ngừa bệnh tim mạch, cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng cường hệ tiêu hóa. Chuối giúp gia tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ miễn dịch và nhiều công dụng tốt khác. Ngoài ra, sữa hạnh nhân giàu dưỡng chất cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.
Nha Trang